ตร.เร่งตามตัว 2สาววัยรุ่น ตบกันสนั่นในปั้มน้ำมันชายแดนแม่สาย (คลิป)

เด็กเหนือ-จากกรณีเกิดเหตุมีเด็กวัยรุ่นจับกลุ่มชักชวนนัดหมายมาชกต่อยตีกัน ภายในปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งในอ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยในคลิปเป็นเด็กหญิงอายุราว 14-17 ปี ใช้ภาษาเหนือถกเถียงกัน ถึงกับมีการชกต่อยกัน มีเพื่อนอยู่บริเวณรอบข้าง ไม่ห้ามกลับยุยงสงเสริมให้ตีกัน โดยไม่มีการห้ามปราม ทั้งๆ​ ที่ยืนดูกันเป็นจำนวนมาก กระทั่งต่อมาได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมากนั้น ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นเด็กที่ไหน และเด็กที่ถูกชก จะเป็นอย่างไรบ้าง

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม พ.ต.อ.คมสันต์ สอาดล้วน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สายได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในลักษณะทั้งสองฝ่ายนัดมาเคลียร์ปัญหาก่อนจะลงมือตบตีกัน ตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งตนได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ขอภาพกล้องวงจรปิดตรงจุดเกิดเหตุ ที่ติดอยู่หน้าร้านค้าในสถานีบริการน้ำมันมาตรวจสอบเพิ่มเติม พร้อมให้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองคนมาสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายต่อผู้ก่อเหตุทั้งสองคน และจะดำเนินคดีกับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ที่มีพฤติกรรมสนับสนุนและเป็นกองเชียร์

พ.ต.อ.คมสันต์ กล่าวว่า แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ทั้งสองฝ่าย แต่มีหนึ่งในคู่กรณีที่ตบตีกันที่สวมเสื้อสีขาวกางเกงลายเขียว เป็นวัยรุ่นหญิงอายุ 18 ปี ได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันที่ สภ.แม่สาย เพราะไม่มั่นใจในความปลอดภัยกลัวคู่กรณีที่นุ่งกางเกงยีนส์สวมเสื้อสีแดงและพวกดักทำร้ายอีก และหลังลงบันทึกประจำวันก็หายตัวไปเช่นกัน คาดคงกลัวความผิด

“ส่วนเด็กวัยรุ่นที่ตีกันทั้งสองคนไม่ใช้เด็กนักเรียนของสถานศึกษาแห่งใด คาดเป็นบุคคลไร้สถานะทางทะเบียน ส่วนการที่จะเอาผิดกองเชียร์ด้วยหรือไม่นั้นต้องรอพยายหลักฐาน ในเบื้องต้นดูจากคลิปที่ถ่ายคนรอบข้างมีการสนับสนุนส่งเสริมก็จะต้องถูกตั้งข้อหาซึ่งมีความผิดตามกฎหมาย ในข้อหายุยงส่งเสริมสนับสนุนให้ทำร้ายร่างกายกัน” พ.ต.อ.คมสันต์ กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon