ตร.ระดมชุดสืบภาค 8 ตามจับ ‘คนร้าย’ ชิงทรัพย์-ทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เกาะสมุย

ความคืบหน้าเหตุการณ์เมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 ตุลาคม ที่มีคนร้ายเป็นชายไทย 2 คน เข้ามาก่อเหตุชิงทรัพย์ภายในห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยคนร้ายได้ใช้ขวานเป็นอาวุธทำร้ายร่างกาย นายไมเคิล อาโนวด์ ฮาน อายุ 47 ปี นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ได้รับบาดเจ็บ และเอาทรัพย์สินของผู้เสียหายหลบหนีไป ต่อมาตำรวจ สภ.บ่อผุด ติดตามจับกุมคนร้ายมาได้ 1 คน คือ นายพรศิลป์ อาจสุรินทร์ อายุ 36 ปี ชาว จ.อุดรธานี อาชีพขายของหาบเร่ริมชายหาดเฉวง ส่วนคนร้ายอีกคนหนึ่งที่หลบหนีไปได้คือนายสมชาย ด้วงลาย อายุ 38 ปี ชาว จ.ยโสธร จากนั้นในช่วงค่ำของวันที่ 28 ตุลาคม นายสมชายยังได้เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์สินในห้องพักของโรงแรมอีกแห่งหนึ่งในพื้นที่ บ้านหัวถนน ต.มะเร็ต โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดไป ส่วนนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บถูกกระจกบาด ต่อมาศาลจังหวัดเกาะสมุยออกหมายจับที่ 138/2562 นายสมชาย ด้วงลาย กระทำความผิดฐานร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยมีอาวุธ ในเคหสถาน มีอายุความ 20 ปีนั้น

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากจากการสืบสวนทราบว่า ในช่วงเช้าเวลา 05.00 น. นายสมชาย ผู้ต้องหาได้ขี่รถจักรยานยนต์ลงเรือเฟอร์รี่หลบหนีออกจากเกาะสมุยแล้ว ซึ่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 8 ร่วมกับชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี และชุดสืบสวน สภ.บ่อผุด นำกำลังไล่ติดตาม แกะรอยคนร้าย เพื่อจับกุมมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว โดยล่าสุดทราบว่าอยู่ในพื้นที่ จ.ชุมพร

สำหรับนายสมชาย ผู้ต้องหา พบว่าเคยก่อถูกดำเนินคดีในข้อหาข่มขืนนักท่องเที่ยว คดียาเสพติด คดีลักทรัพย์ และคดีอาวุธปืน มาแล้ว หลังจากพ้นโทษคดีมา นายสมชายร่วมกับนายพรศิลป์ ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ก่อเหตุลักทรัพย์ชาวต่างชาติตามบ้านพัก ตามโรงแรมอยู่เป็นประจำ และมีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง

สำหรับผู้เสียหายนั้น ล่าสุด นายไมเคิล อาโนวด์ ฮาน และครอบครัว นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน สภาพจิตใจเริ่มดีขึ้น แต่ยังคงเป็นห่วงในเรื่องของความปลอดภัย และขอใช้เวลาในช่วงนี้เพื่อพักผ่อนก่อน และในวันที่ 1 พฤศจิกายน จะเดินทางไปที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย ศาลนัดสืบพยานล่วงหน้าฝ่ายโจทก์ในคดีนี้ ก่อนจะมีเดินทางกลับประเทศของตัวเองในวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon