ชาวอุทัยฯยื่นหนังสือร้องเจ้าคณะจังหวัดคืนความเป็นธรรมให้ ‘รษก.เจ้าอาวาสวัดชุมทหาร’

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะชาวบ้าน ไวยาวัตกร และกรรมการวัดชุมทหาร รวมตัวกันเข้าเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พระราชอุทัยโสภณ เจ้าคณะจังหวัดอุทัยธานี ที่วัดหนองขุนชาติ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี เพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้กับ พระสิทธิชัย ปัญญาวชิโร หลังถูกปลดออกจากตำแหน่ง รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดชุมทหาร หมู่ที่ 1 ต.ห้วยคต อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลว่า เนื่องจากพระสิทธิชัยฯ ถูกปลดแบบไม่เป็นธรรม เนื่องจากเจ้าคณะตำบลห้วยคต ไม่ได้มีการชี้แจงหรือให้เหตุผลใดๆ กับการปลดในครั้งนี้ และด้วยพระสิทธิชัยฯ เป็นพระนักพัฒนาที่ได้ช่วยบูรณะปฏิสังขรณ์ถาวรวัตถุของทางวัดให้ดีมากขึ้น และยังมีการสร้างและพัฒนาสถานที่ต่างๆ โดยใช้เงินส่วนตัวและเงินที่ได้รับบริจาคจากชาวบ้าน ซึ่งเป็นประโยชน์กับทางวัดและชุมชนอีกด้วย

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่คณะชาวบ้าน ไวยาวัตกร และกรรมการวัดชุมทหาร ได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนพร้อมกับพูดคุยกับพระราชอุทัยโสภณ เจ้าคณะจังหวัดอุทัยธานี แล้วนั้น ทางเจ้าคณะจังหวัดอุทัยธานี ได้ทำการชี้แจงถึงกฏระเบียบต่างๆ ของทางสงฆ์ พร้อมกับรับหนังสือร้องเรียนดังกล่าว และจะดำเนินการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวให้ชัดเจน

นายกฤษฎิ์พสิษฐ์ มูลเมือง คณะกรรมการวัดชุมทหาร กล่าวว่า ที่มาร้องเรียนกันวันนี้คือ ร้องเรียนคำสั่งให้รักษาการเจ้าอาวาสวัดชุมทหาร หลังมีคำสั่งให้หลุดจากตำแหน่ง ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หรือยุติหน้าที่โดยทันที ซึ่งไม่มีความชัดเจน หรือเหตุผลที่น่าจะมีการไต่สวนกันก่อน น่าจะมีการตรวจ ทางตนและคณะกรรมการ รวมไปถึงชาวบ้าน จึงมีความเห็นว่าไม่ยุติธรรม ซึ่งเจ้าคณะจังหวัดได้รับหนังสือร้องเรียนและบอกว่าจะดำเนินการให้ และจะส่งหนังสือแจ้งกลับมาทางตนเองอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตผู้สมัคร สส.เพื่อไทยวอนหน่วยงานรัฐทบทวนหลังเสนอยุบสหกรณ์โรงสีข้าวพระราชทานอ่าวน้อย
บทความถัดไปกระบะซิ่งชนคนเดินข้ามถนนบาดเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่รพ.