ส่งศาลลุ้นประกัน ‘แม่มณี’ เจ้าตัวปัดเฮีย ก.เอี่ยว พบเส้นทางเงิน 20 ล. เชื่อมบุคคลปริศนา

แฟ้มภาพ

กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ เดียร์ หรือ แม่มณี อายุ 30 ปี แม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ ชาว ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี หลอกผู้เสียหายให้ร่วมลงทุนเงินออมในลักษณะแชร์ลูกโซ่ โดยอ้างว่าได้ผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 93 คิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากกว่า 100 ล้านบาท ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ และคุมตัวไป จ.อุดรธานี นั้น

แฟ้มภาพ

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 4 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ได้ควบคุมตัว น.ส.วันทนีย์ เจ้าของแชร์แม่มณี และ นายเมธี ชิณภา หรือ บอส อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันให้กู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นไปสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนที่จะมีการนำตัวส่งศาลจังหวัดอุดรธานีในวันนี้

ทั้งนี้ น.ส.วันทนีย์ หรือแม่มณี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า ยังสบายใจ ไม่เครียด ส่วนเรื่องประกันตัว เดี๋ยวต้องรอดูศาลพิจารณาก่อน ส่วนกระแสข่าวที่มีการซัดทอดว่า เฮีย ก. เป็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเรื่องการเปิดให้ออมเงิน ปล่อยกู้เงิน และอยู่เบื้องหลังทั้งหมดนั้น เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง เพราะว่าเรื่องที่เกิดขึ้น ตัวเองทำเพียงคนเดียวทั้งหมด

นอกจากนี้ มีรายงานว่า ตำรวจได้ตรวจพบเส้นทางการเงินของ “แม่มณี” หมดแล้ว และพบว่ามีหลักฐานเชื่อมโยงกับบุคคลปริศนา เพราะคาดว่าแม่มณีได้ว่าจ้างให้บุคคลดังกล่าวไปถอนเงินอีก 20 ล้านบาท ซึ่งหากหลักฐานเชื่อมไปถึงคาดว่าวันนี้จะมีการออกหมายจับเพิ่ม และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา: ข่าวสดออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้รมช.พาณิชย์ กำชับ SACICT ดันไทยเป็น ฮับงานศิลปหัตถกรรมอาเซียน
บทความถัดไปกรุงไทยคาด กนง.คงดอกเบี้ย 1.50% บาทยังแข็งค่าสัปดาห์นี้ 29.90-30.40 บาทต่อดอลล์