หนุ่มแพ้พนัน ‘ปืนใหญ่’ พ่าย ‘หงส์แดง’ อัดคลิปวิ่งแก้ผ้ารอบวงเวียนน้ำพุหาดใหญ่ เจอ ตร.แจ้งข้อหา

จากกรณีโซเชียลมีเดียแชร์ภาพชายวิ่งแก้ผ้าแก้บนรอบวงเวียนน้ำพุหาดใหญ่ ถนนเพชรเกษม ใจกลางเมืองหาดใหญ่ จ.สงขลา สถานที่ที่นับเป็นหนึ่งแลนด์มาร์กการท่องเที่ยวของเมืองหาดใหญ่ ทั้งนี้ เจ้าตัวเป็นผู้นำมาโพสต์เอง พร้อมระบุว่าเป็นการวิ่งแก้บนจากการแพ้พนันฟุตบอล หลังจากท้ากับเพื่อนระหว่างคู่อาร์เซน่อลกับลิเวอร์พูลที่แข่งขันกันเมื่อคืนวันพุธที่ 30 ตุลาคม 2562 หากใครแพ้ต้องมาวิ่งรอบวงเวียนน้ำพุหาดใหญ่ ปรากฏว่าทีมอาร์เซน่อลซึ่งเป็นทีมที่ตัวเองเชียร์แพ้จุดโทษจึงต้องมาวิ่งแก้บนตามที่พูดไว้ หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปจำนวนมากเกือบ 5 หมื่นครั้ง ได้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมา ทั้งในทางชื่นชมที่ทำตามคำพูด รวมทั้งวิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม เนื่องจากวงเวียนน้ำพุเป็นแลนด์มาร์กด้านการท่องเที่ยวของเมืองหาดใหญ่ ทำให้เสียชื่อเสียง

ย้อนอ่าน : ‘หงส์แดง’ ดวลจุดโทษระทึกดับ ‘ปืนใหญ่’ 5-4 ‘สิงห์บลูส์’ พังคาบ้านพ่าย ‘ปีศาจแดง’ 1-2 ศึกคาราบาวคัพ รอบ16ทีม

ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวรณ ผกก.สภ.หาดใหญ่ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส. สืบหาตัวชายคนนี้และเรียกตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว ต่อมาเวลา 14.00 น. เจ้าตัวเดินทางมาพบตำรวจ ทราบชื่อคือนายอรรถกร อรรคนิมาตร์ อายุ 28 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีอาชีพให้เช่าพระในชื่อ “เอ็มพระย่อย” และขายหมวกวินเทจทางออนไลน์ ซึ่งยอมรับผิดและขอโทษสังคมกับสิ่งที่ทำไปเพราะความคึกคะนอง รู้เท่าไม่ถึงการณ์ และสร้างความเสียหายให้กับภาพลักษณ์ของเมืองหาดใหญ่

ทั้งนี้ ตำรวจได้แจ้งข้อหากระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกินห้าร้อยบาท และนำตัวไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อเปรียบเทียบปรับและปล่อยตัวไป

นายอรรถกรกล่าวว่า ที่ทำไปเพราะท้าไว้กับเพื่อน ซึ่งหากใครแพ้ก็ต้องมาวิ่งแก้ผ้าที่วงเวียนน้ำพุหาดใหญ่ แต่ปรากฏว่าตนแพ้จึงต้องมาวิ่งแก้บน โดยออกไปวิ่งคืนวันที่ 31 ต.ค. เวลา 23.00 น. ขณะนั่งรถออกจากบ้านไปวิ่งได้สวมบ็อกเซอร์กับนุ่งผ้าขนหนู เมื่อไปถึงวงเวียนน้ำพุก็ลงไปวิ่งแก้ผ้า 1 รอบ โดยให้แฟนสาวถ่ายคลิป ซึ่งขณะวิ่งก็ยังมีผู้คนและรถยนต์ผ่านไปมาหนาแน่น บางคนก็ขับรถเวียนตามด้วย ซึ่งก็รู้สึกอายเหมือนกัน แต่ก็ต้องทำเพราะพูดไว้แล้ว

นายอรรถกรกล่าวว่า ต้องขอโทษชาวหาดใหญ่และสังคมที่ทำเรื่องแบบนี้ แต่ที่ทำไปเพราะความคึกคะนองและไม่คิดว่าจะบานปลาย มีการนำไปแชร์ต่อกัน และจะไม่ทำอะไรที่พิเรนทร์แบบนี้อีกแล้ว และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ได้ท้าทายกับเพื่อนเรื่องฟุตบอล เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยท้าทายกันมาหลายแบบ เช่น โกนคิ้วข้างเดียว โกนหนวดครึ่งหนึ่ง และโกนหัวครึ่งหนึ่ง และครั้งนี้หนักสุดคือวิ่งแก้ผ้ารอบวงเวียนน้ำพุหาดใหญ่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กระบะ นิสสัน นาวาร่า รถยนต์พระที่นั่งสมเด็จพระสันตะปาปา ระหว่างเยือนไทย
บทความถัดไปเจเน็ต เขียว ควงสามีรุ่นน้อง 12 ปีชี้รักต่างวัยไม่ใช่ปัญหา โต้ข่าวลดค่าตัว ไม่คิดตัดราคา แค่ให้เหมาะกับภาวะศก.