สะเทือนใจ ‘ลูกสาวเหยื่อโจรใต้’ เผยทั้งน้ำตา สูญเสียพ่อ-แม่จากเหตุยิงถล่มป้อมชรบ.ยะลา

ไฟใต้-เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 6 พฤศจิกายน ที่วัดสิริปุณณาราม ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านใน ต.ลำพะยาและครอบครัวของผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ คนร้ายบุกยิงถล่มป้อมชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา เมื่อกลางดึกของวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 15 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 5 ราย โดยชาวบ้านใน ต.ลำพะยา ได้มารวมตัวกัน เพื่อแสดงพลังไม่เอาความรุนแรง หลังเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญดังกล่าว โดยชาวบ้านรู้สึกเศร้าสลดและสะเทือนใจกับความสูญเสียที่เกิดขึ้น

น.ส.ธิดารัตน์ ยอดแก้ว หนึ่งในผู้สูญเสียทั้งพ่อและแม่ในเหตุการณ์ดังกล่าว ได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานนี้ ตนเองได้ไปทำกับข้าวให้กับชุดชรบ.ที่ป้อมจุดเกิดเหตุดังกล่าว เพื่อจะได้รับประสานอาหารร่วมกัน เมื่อทำกับข้าวเสร็จก็ได้เดินทางกลับมาบ้าน ซึ่งอยู่ไม่ไกลมากนักจากจุดเกิดเหตุ จากนั้นพ่อและแม่ก็ได้แต่งตัว เพื่อออกไปปฏิบัติหน้าที่เฝ้าเวรรักษาความปลอดภัย ที่ป้อมชรบ.ประมาณ 18.00 น ซึ่งก็ไม่มีความผิดปกติ หรือลางบอกเหตุร้าย แต่ในช่วงที่ตนเองทำกับข้าวอยู่นั้น ได้ทำแกงสับนกไหม้ ก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นลางบอกเหตุ ตนเองก็แค่เปลี่ยนหม้อแกงใบใหม่ และได้กลับมาบ้าน

“จากนั้นในช่วงกลางดึก ก็ได้ยินเสียงระเบิด และเสียงปืน ซึ่งตอนนั้น รู้เลยว่า ต้องเป็นจุดป้อม ชรบ.ที่พ่อกับแม่ ได้ไปเข้าเวร ตนเองเสียใจกับการสูญเสียในครั้งนี้ แต่ก็ดีใจ ที่พ่อกับแม่ ได้เสียสละ ทำหน้าที่อย่างที่ดีที่สุดแล้ว เพราะคนที่รอดชีวิตมาได้นั้น เล่าว่า พ่อได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับกลุ่มคนร้ายจนกระสุนปืนหมด ก่อนที่จะถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต” นางสาวธิดารัตน์ กล่าว

ส่วนนายณรงฤทธิ์ สิทธิพันธ์ หนึ่งในผู้รอดชีวิต และได้รับบาดเจ็บ ได้เล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุการณ์นั้น ได้ยินแต่เสียงอาวุธปืนที่กลุ่มคนร้ายยิงเข้ามารอบทิศ ทุกคนในป้อม ชรบ.ได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับกลุ่มคนร้ายที่อยู่บริเวณภายนอก จนกระสุนปืนทุกกระบอกหมด คนร้ายก็ยังระดมยิง และปาระเบิด ยิงระเบิดเอ็ม 79 เข้าใส่ จนมีผู้เสียชีวิตในป้อมจำนวนมาก แต่คนร้ายก็ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะพากันหลบหนีไป

ทั้งนี้ ล่าสุด ผู้เสียชีวิตทั้ง 15 รายนั้น เป็น มุสลิม 2 ราย ญาติได้นำตัวไปประกอบพิธีฝังทางศาสนาแล้ว ส่วนที่เหลืออีก 13 ราย ได้แยกกันเก็บศพไว้ที่ โรงพยาบาลยะลา โรงพยาบาลสิโรรส และโรงพยาบาลสิริรัตนลักษณ์ ในศูนย์ปฏิบัติการตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า ซึ่งจะทำการเคลื่อนย้ายศพ ทั้ง 13 รายในวันพรุ่งนี้ เวลา 08.00 น.เพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนาพร้อมกันที่วัดสิริปุณณาราม ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon