สุราษฎร์ ฝนหนักท่วม 3 อำเภอ ชาวบ้านวุ่น ขนของหนีน้ำกลางดึก

เมื่อคืนวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ 7 หมู่บ้าน 5 ตำบล 3 อำเภอ มีประชาชนได้รับผลกระทบ 32 ครัวเรือน 149 คน ประกอบด้วย ที่ อ.ชัยบุรี 2 หมู่บ้าน 2 ตำบล จำนวน 13 ครัวเรือน 65 คน หมู่ 4, 7 ต.ชัยบุรี หมู่ 7 ต.คลองน้อย, ที่ อ.คีรีรัฐ นิคม 2 หมู่บ้าน 1 ตำบล 9 ครัวเรือน 38 คน หมู่ 2, 6 ต.ถ้ำสิงขร ที่ อ.เวียงสระ 2 หมู่บ้าน 2 ตำบล 10 ครัวเรือน 46 คน หมู่ 12 ต.บ้านส้อง หมู่ 4 ต.เวียงสระ เบื้องต้นมีถนนชำรุด 5 สาย และอยู่ระหว่างสำรวจเพิ่มเติม

ทั้งนี้ ทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 และชาวบ้าน เข้าขนย้ายสิ่งของให้กับนายสมหมาย ชูพรมแก้ว อายุ 73 ปี ที่บ้านต้นมะพร้าว หมู่ 6 ต.ถ้ำสิงขร อ.คีรีรัฐนิคม ที่อยู่อาศัยกับภรรยา 2 คน หลังน้ำล้นคลอง ต.เต่า ที่ห่างจากบ้าน 20 เมตร เข้าท่วมบ้านสูง 50 เซนติเมตรอย่างรวดเร็ว ต้องเร่งย้ายของจากใต้ถุนขึ้นบนชั้น 2 และที่บ้านเหนือคลอง หมู่ 7 ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ น้ำในคลองล้นตลิ่งไหลเข้าในพื้นที่ตลาดบ้านส้องชาวบ้านต้องช่วยกันขนของไว้บนที่สูง และนำรถตักขยะที่กีดขวางทางน้ำบริเวณสะพาน

ล่าสุด จ.สุราษฎร์ธานี ได้จัดตั้งศูนย์บัญชาการณ์เหตุการณ์ จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ตลอด 24 ชั่วโมง และแจ้งทุกหน่วยเตรียมเครื่องมือ อุปกรณ์ เครื่องจักรกล กำลังพล พร้อมให้การช่วยเหลือได้ทันที ล่าสุดฝนได้หยุดตก ระดับน้ำที่ท่วมลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ คงเหลือพื้นที่การเกษตรพื้นที่ราบลุ่ม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กติ” ลุยกีฬารากหญ้าเปิดคลีนิกสอนบอลเด็กชลบุรีตามนโยบาย รมว.กีฬา
บทความถัดไปนากรี เริ่มส่งผลกระทบไทย 11-13 พ.ย. เหนือ-อีสาน เตรียมรับมือ