หนองคาย ไฟไหม้ห้องครัวเกสต์เฮาส์ ลามอาคารนั่งเล่นริมโขงวอด 2 หลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 9 พฤศจิกายน ร.ต.ท.ณัฐกานต์ ดาวฤกษ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้ เกสต์เฮาส์ริมโขง เสียหาย 2 หลัง จึงออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย และได้ประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองหนองคาย, และรถดับเพลิงจาก อบต.หนองกอมเกาะ มาช่วยควบคุมเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ พบว่ามีห้องครัวและอาคารนั่งเล่นริมโขง ถูกเพลิงไหม้ทั้งหลัง


จากการสอบถาม นางวาสนา ภูบังเดือน อายุ 59 ปี คนงานก่อสร้างริมโขงซึ่งเห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า มองเห็นเพลิงกำลังลุกไหม้จากห้องครัว และมีควันพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก จึงเรียกเพื่อนคนงานด้วยกันออกมาดูและช่วยกันวิ่งไปบอกเจ้าของเกสต์เฮาส์ และแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ พร้อมทั้งได้ช่วยกันนำน้ำมาดับ แต่เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว และลุกลามจนไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ไม่นาน รถดับเพลิงก็มาถึงและระดมฉีดน้ำดับไฟ จนควบคุมไว้ได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเพลิงไหม้ครั้งนี้ เกิดจากห้องครัว ซึ่งคาดว่าน่าจะเสียบปลั๊ก กาต้มน้ำไฟฟ้าไว้ ประกอบกับสายไฟฟ้าน่าจะเก่า ทำให้เกิดความร้อนและลุกไหม้ก่อนลามไหม้ โครงหลังคาซึ่งมุงด้วยไม้และหญ้าคา นอกจากนี้เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในห้องครัว ตู้เย็น หม้อหุงข้าว กาต้มน้ำไฟฟ้าและอุปกรณ์ ทำครัว ถูกไฟไหม้ทั้งหมด ไม่นานเพลิงก็ลุกลามไหม้ อาหารนั่งเล่น ริมโขง ซึ่งใช้นั่งรับประทานอาหาร นั่งอ่านหนังสือ วอดทั้งหลัง ส่วนความเสียหาย ประเมินเบื้องต้นอยู่ที่ประมาณ 2 แสนบาท

อย่างไรก็ตามต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบถึงสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ โดยละเอียดอีกต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon