อุตุใต้เตือน7จังหวัด รับมือฝนหนัก-คลื่นแรง สั่งหน่วยงานเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระดับน้ำในคลองอู่ตะเภา ซึ่งเป็นคลองสายหลักที่ผันน้ำออกจากตัวเมืองหาดใหญ่ และหลายอำเภอ ของจ.สงขลา วันนี้แม้จะปรับระดับเพิ่มสูงขึ้นอันเนื่องมาจากฝนที่ตกต่อเนื่อง แต่ยังอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าตลิ่งอีกไม่น้อยกว่า 5 เมตร ในขณะที่ธงสัญลักษณ์เตือนภัยที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ติดตั้งเอาไว้ริมคลองยังเป็นธงสีเขียว ซึ่งหมายถึงปลอดภัย แต่ประชาชนยังคงต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากในระยะนี้นั้นอยู่ในช่วงฤดูฝนของภาคใต้ โดยทางจังหวัดสงขลา ได้สั่งการองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมกันเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อให้สามารถแจ้งเตือนภัยรวมถึงให้ความช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที

นายอำพล พงศ์สุวรรณ รอง ผู้วว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า จ.สงขลา สั่งการให้ทุกพื้นที่เฝ้าติดตามสถานการณ์ โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วม และพื้นที่เสี่ยงต่อภัยคลื่นซัดเข้าชายฝั่ง เพื่อให้สามารถติดตามสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที ขณะนี้ทราบว่าองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งได้เปิดศูนย์อำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะทำให้มีความพร้อมในการออกให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยทันทีที่เกิดภัย

น.ส.พะเยาว์ เมืองงาม ผอ.ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลา รายงานว่าบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ บริเวณจ.สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาสขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยของจังหวัดดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักไว้ด้วย อันเนื่องมาจากบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนแล้ว อนึ่ง พายุระดับ 5 (ไต้ฝุ่น) “นากรี”(NAKRI) ปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลางกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไอคอนสยามครบรอบ 1 ปี และ Grand Opening True Icon Hall
บทความถัดไป‘ศรีสุวรรณ’ ให้กำลังใจชาวอุดมสุข ประท้วงสร้างคอนโดหรู กระทบสิ่งแวดล้อม