สมุทรสงคราม จัดยิ่งใหญ่! ‘ลอยกระทงสไลเดอร์’ แห่งแรกในไทยยาว 30 เมตรลงสู่เเม่กลอง 

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมาโนช ตรัยรัตนยนต์ ปลัดเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม พร้อมนายพรนิมิตร โตเหมือน นายช่างศิลป์มือหนึ่งที่เคยประดิษฐ์อุปกรณ์จำลองพ่อประดับตกแต่งพระเมรุมาศจำลอง ได้นำเจ้าหน้าที่ติดตั้งรางสไลเดอร์สำหรับลอยกระทงที่ท่าน้ำวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ซึ่งถือเป็นต้นตำรับลอยกระทงสไลเดอร์ของประเทศไทย ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 8 โดยรางสไลเดอร์ดังกล่าวทำจากไฟเบอร์ ขนาดความยาวบนฝั่ง 20 เมตร ความยาวราง 30 เมตร ตัวรางกว้างประมาณ 1 เมตร ทั้ง 2 ด้านของรางสไลเดอร์บนฝั่งมีถังปล่อยน้ำลงราง เพื่อสร้างความลื่นไหลให้กับกระทงของนักท่องเที่ยวไหลลงสไลเดอร์ โดยเทศบาลกำหนดจุดให้ประชาชนปล่อยกระทงจากริมเขื่อน โดยไม่ต้องลงริมน้ำ เพื่อความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว เนื่องจากแม่น้ำแม่กลองมีน้ำไหลแรง ขณะที่ท่าน้ำมีความสูงชันจึงเกรงว่านักท่องเที่ยวจะได้รับอันตราย


สำหรับงานลอยกระทงปีนี้ยังจัดประกวดหนูน้อยนพมาศ ชิงชนะเลิศเงินสด 4,000 บาท พร้อมสายสะพายและถ้วยเกียรติยศ, ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 1, อันดับ 2, อันดับ 3, อันดับ 4 ได้รับถ้วยเกียรติยศพร้อม เงินสด 3,500 บาท, 3,000 บาท, 2,500 บาท, และ 2,000 บาท ตามลำดับ นอกจากนี้มีรางวัลขวัญใจประชาชนเงินสด 4,500 บาท พร้อมสายสะพายและถ้วยเกียรติยศ 1 ใบ และผู้สมัครจะได้รับรางวัลชมเชย 1,000 บาท จึงขอเชิญผู้สนใจร่วมลอยกระทงสไลเดอร์ได้ที่ท่าน้ำวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

อย่างไรก็ตามวัดเพชรสมุทรวรวิหารได้ติดประกาศแจ้งเตือนภัยโป๊ะท่าน้ำวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ริมแม่น้ำแม่กลองไม่สามารถรับน้ำหนักประชาชนที่สัญจรไปมาเป็นจำนวนมากได้ ดังนั้นจึงขอเตือนผู้ประกอบการและประชาชนที่สัญจรไปมาให้ทราบ และหากเกิดอุบัติภัยขึ้นทางวัดจะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครบรอบ 63 ปี อัญเชิญพระพรหมประดิษฐานหน้าโรงแรมเอราวัณ (ภาพชุด)
บทความถัดไปแท็กซี่เสียหลักพลิกคว่ำทางลงอุโมงค์รัชโยธิน โดนข้อหา ‘ขับรถประมาท’