ระทึก!! ตำรวจปิดล้อมเอเย่นต์ยาเสพติด หลอนใช้ปืนจี้ขู่ฆ่าตัวเอง

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ ผู้ต้องหาเอเยนต์ยาบ้า เอก วิเศษ หลอนยา ก่อนใช้ปืนขู่ยิงตัวเอง ตำรวจเกลี้ยกล่อมนานข้ามวัน ก่อนยอมมอบตัว โดยเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.วังยาง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี หลังจาก จนท.ชุดสืบสวน สภ.ศรีประจันต์ ได้รับรายงานจากสายลับว่า มีเอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ จากพื้นที่ จ.อ่างทอง เข้ามาพัก ที่ ห้องพักใน รร.แห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.วังยาง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 8 พ.ย.62 เพื่อหลบหนีการติดตามของ จนท.ตำรวจ ภ.จว.อ่างทอง และมีอาวุธปืน จนท.ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีประจันต์ จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบที่ห้องพักของ รร.ดังกล่าว ก่อนเข้าไปทำการตรวจค้นจับกุม ระหว่าง จนท.ได้ทำการเคาะประตูห้อง แฟนสาว ได้ออกมา เปิดประตู ออกมา ผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนเล็งมาหาจนท.ตำรวจ จนท.จึงได้รีบกันตัว แฟนสาวออกมาจากห้องพัก หลบในที่กำบัง ก่อนขอกำลังสนับสนุนทำการปิดล้อม พร้อมรายงาน ผู้บังคับบัญชาทราบ

ต่อมา พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ดิเรก ชาวสวน ผกก.สภ.ศรีประจันต์ พ.ต.ท.นิยม สุ่ยวงษ์ รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.ปริญญา เกาชวัต รองผกก.สส. ฯ พ.ต.ต.สนิทพงษ์ อินทรกำแหง สว.กก.สส. พร้อมกำลัง จนท.ชุดสืบวน สภ.ศรีประจันต์ ชุดสืบสวน กก.สส.ฯ ตำรวจ บก.สส.2 ภ.7 นำกำลังตำรวจปิดล้อมกว่า 50 นาย เนื่องจากผู้ต้องหามีอาวุธปืนอันตราย และ มีอาการหลอนเอาปืนใส่ในเสื้อและใช้จ่อจะยิงตัวเอง พูดจาไม่รู้เรื่อง มีอาการคล้ายกับคนเมายาเสพติด จนท.ตำรวจจึงได้ทำการเจรจาให้มอบตัว โดยผุ้ต้องหา พยายามเรียกร้อง ให้คนที่ไว้ใจได้เข้ามาเจรจา ถึงจะยอมมอบตัว โดยใช้เวลา นานกว่า 15 ชม. ผุ้ต้องหาพยายามยืดเยื้อเวลา ไม่ยอมมอบตัว จนมาเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ได้ทำการต่อรอง ขอให้แม่ และ แฟนสาว เข้ามา หา พร้อมเจรจา ซึ่งทาง แม่และแฟน ได้ขอเข้าไปทำการเจรจาเอง โดยมีจนท.ทำการปิดล้อม ด้วยความระมัดระวัง พร้อมเจรจาต่อรองเป็นระยะ ผู้ต้องหา ก็ยังไม่มอบตัว และมีอาวุธพกติดตัวตลอดเวลา มีอาการคล้ายคนเมายา โดยแฟนสาว และแม่ พยายามเกลี้ยกล่อม แต่ไม่เป็นผล พร้อมส่งเสียงจะขู่ยิงตัวเอง จนเวลาผ่านมานานนับ 15 ชม. ทำให้ผู้ต้องหาเริ่มอ่อนแรง จนท.ตำรวจจึงได้ใช้ยุทธวิธีของตำรวจและ พยายามเจรจา ต่อรอง จนในที่สุด ผู้ต้องหา ได้ยอมมอบตัวแต่โดยดี

จากการสอบสวน ผู้ต้องหา ทราบชื่อต่อมา คือ นายธเนศร์ หรือ เอก ชาญวุฒิธรรม 61/4 ม.3 ต.หลักแก้ว อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พบของกลาง เป็น อาวุธปืน พกสั้น แบบกึ่งออโตเมติก ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ Cz ไม่มีทะเบียน จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 9 มม. จำนวน 28 นัด และพบ ยาไอซ์ บรรจุในถุงพลาสติก น้ำหนัก 0.9 กรัม ภายในห้องพัก จนท.ได้ทำการ ตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา พร้อมถูกแจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธปืนไม่มีหมายเลขทะเบียน และเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต พกพากระสุนปืนและเครื่องกระสุนปืนติดตัวเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร มียาเสพติดประเภทหนึ่ง ยาไอซ์ ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน โดยผิดกฎหมาย

จนท.ตำรวจ สืบทราบว่า นายเอก ผู้ต้องหานั้น เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำ และมีประวัติพฤติกรรมพัวพันยาเสพติด อย่างไรก็ดี ได้ทำการควบคุมตัวไว้ที่ สภ.ศรีประจันต์ เพื่อทำการสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลุงขับแท็กซี่เครียดปัญหาสุขภาพ เขียนจดหมายลาตายก่อนผูกคอดับ
บทความถัดไป“วิษณุ”นำคณะผู้บริหารก.อุต เยี่ยมชมระบบเกษตรอัจฉริยะญี่ปุ่น