ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ กลับลำเลื่อนแถลงข่าวปม “ป้ายยักษ์”โผล่เขาค้อถามถึงโรงแรมเถื่อน

วันที่ 11 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายประสม ประคุณสุขใจ เจ้าของรีสอร์ทเมาท์เท่นพาร์คสวิสเซอร์แลนด์ ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ขึ้นป้ายยักษ์ที่หน้ารีสอร์ทฯริมถนนทางหลวงหมายเลข 12 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ โดยมีข้อความพาดพิงถึง ผู้ว่า นายอำเภอ ป่าไม้ เกี่ยวกับการปล่อยให้มีโรงแรมผิดกฎหมายเป็น 1000 แห่งบนเขาค้อและสร้างเพิ่มทุกวัน พร้อมตั้งคำถามไม่อายบ้างหรือ จนทำให้เกิดกระแสฮือฮาไม่เพียงเฉพาะชาวเพชรบูรณ์และนักท่องเที่ยวเท่านั้น แม้กระทั่งในสังคมโซเซียลมีเดียต่างมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างดุเดือดเผ็ดร้อน

อย่างไรก็ตามล่าสุด นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ระบุเพียงสั้นๆว่า “เตรียมจะแถลงข่าวเพื่อชี้แจงถึงปมประเด็นในเรื่องนี้ในเวลา 10.00 น.ของวันนี้ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ ขณะนี้จึงขอรวบรวมเอกสารข้อมูลก่อน”

ต่อมาเวลา 08.20 น.วันเดียวกัน ทางสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้แจ้งประสานสื่อมวลชนโดยอ้างว่า ได้รับแจ้งจากนายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ แจ้งขอเลื่อนการแถลงออกไปก่อนโดยยังไม่มีกำหนดวันเวลาที่แน่นอน

รายงานข่าวแจ้งว่า สาเหตุที่นายสืบศักดิ์แจ้งเลื่อนการแถลงข่าวนั้น เนื่องจากมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทักท้วงนายสืบศักดิ์ โดยเกรงข้อมูลการจัดระเบียบโรงแรมเขาค้อ รวมทั้งการจัดระเบียบที่ดินเขาค้อและการบังคับใช้กฎหมาย ซึ่งยังกระจายอยู่ในหลายหน่วยงาน เกรงอาจเกิดความคลาดเคลื่อนขึ้นจึงให้เลื่อนการแถลงชี้แจงออกไปก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“นิ้วแทบล็อก” แห่ลงทะเบียนร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทยล้นหลามวันแรกปาไปเกือบ 5 หมื่นแต่ได้สิทธิ์เพียงแค่หมื่น
บทความถัดไปรมว.ทส.ปลุกคนไทยใส่ใจสิ่งแวดล้อม “1 กระทง 1 ครอบครัว” ลดขยะในแม่น้ำ