‘น้องอ้อม’ เหยื่อกระทงลิขสิทธิ์สุดปลื้ม ขายกระทง 360 ใบเกลี้ยงภายใน 1 ชม.กว่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา (11 พฤศจิกายน) น้องอ้อม (นามสมมุติ) วัย 15 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ที่เป็นข่าวดังกรณีถูกล่อซื้อจับกระทงลิขสิทธิ์ลายการ์ตูน ได้นำกระทงไปวางขายภายในงานเทศกาลวันลอยกระทง บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ปรากฏว่ามีประชาชนต่อคิวซื้อกระทงอย่างล้นหลาม จนทำให้กระทงที่น้องอ้อมนำมาวางขาย มีตั้งแต่ราคา 50-180 บาท จำนวน 360 ใบ ขายหมดเกลี้ยงภายในเวลา 1 ชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้น

ล่าสุด เช้าวันนี้ (12 พฤศจิกายน) ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังน้องอ้อม (นามสมมุติ) ได้รับการเปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากที่สามารถขายกระทงได้หมดทั้ง 360 ใบ ซึ่งตั้งแต่ทำกระทงขายมาในชีวิตไม่เคยขายกระทงในคืนเดียวได้มากถึงขนาดนี้ เพราะแต่ก่อนเคยขายคืนเดียวได้อย่างมากเพียง 30 กว่าใบเท่านั้น แต่ครั้งนี้ขายได้หมด 360 ใบ ภายในเวลาแค่ 1 ชั่วโมงกว่าๆ รวมเงินที่ขายกระทงได้จำนวน 16,220 บาท เมื่อหักต้นทุนออกไป 50 เปอร์เซ็นต์ ก็เหลือกำไรอยู่ 8,110 บาท โดยเงินจำนวนนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนหนึ่งจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษา เพราะขณะนี้กำลังเรียนอยู่ ปวช.ปี 1 สาขาการบัญชี ในวิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่ง และส่วนหนึ่งจะนำไปมอบให้พ่อกับแม่ เพื่อใช้จ่ายในครอบครัว

“ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี คือศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ที่ให้สถานที่ขายกระทง และขอบคุณลูกค้าทุกคนที่มาอุดหนุนกระทงอย่างเนืองแน่น หลังจากนี้ก็จะตั้งใจเรียน เพื่อเป็นคนดีของสังคมต่อไป” น้องอ้อมกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดำรงค์ พิเดช โผล่ดีเอสไอให้กำลังใจชัยวัฒน์ ระบุ ลูกน้องเก่าผลงานเพียบ
บทความถัดไปเบื้องหลัง บิวตี้ควีน ‘วาเลนติน่า-โกโก้’ ความสำเร็จ ‘สู้ยิบตา’