รวบ ผอ.โรงเรียน คางานลอยกระทงที่อ่าวลึก หลังถูกออกหมายจับซื้อกามเด็กอายุ 15

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากสายว่า มีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ ในคดีซื้อบริการทางเพศจากเด็กอายุ 15 ปี มาร่วมงานประเพณีลอยกระทงของหมู่บ้าน ในพื้นที่หมู่ 6 ต.คลองยา อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ หลังรับแจ้งจึงประสานตำรวจ สภ.อ่าวลึก เข้าตรวจสอบ พบผู้ต้องหาตามหมายจับคือ นายไพรวัลย์ จันทรา อายุประมาณ 54 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.อ่าวลึก ถูกศาลจังหวัดกระบี่ออกหมายจับเลขที่ 475/2562 ลงวันที่ 11 พ.ย.62 พร้อมด้วยนายสำราญ หม้อน้ำร้อน อายุ 53 ปี ชาว ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ตามหมายจับศาล จ.กระบี่ เลขที่ 406/2562 ลงวันที่ 11 พ.ย.62 ปรากฏตัวอยู่ในงาน จึงแสดงหมายเข้าจับกุม นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองกระบี่

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ เข้าตรวจสอบร้านอาหารแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ พบมีเด็กสาวอายุ 15 และ 20 ปี ลักลอบค้าประเวณี จึงนำตัว น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี มาสอบสวนต่อหน้าสหวิชาชีพ ให้การยอมรับว่าลักลอบค้าประเวณีจริง โดยเพิ่งทำได้เพียง 2 ครั้ง หนึ่งในกลุ่มลูกค้าที่มาซื้อบริการเป็นผู้ต้องหาที่ถูกจับทั้ง 2 คน พร้อมนำหลักฐานการแชตคุยระหว่างนายไพรวัลย์ กับ น.ส.บี และหญิงสาวอีกคนที่ทำหน้าที่จัดหา จนตำรวจสามารถออกหมายจับผู้ต้องหารายดังกล่าว พร้อมทั้งหญิงสาวที่ทำหน้าที่เป็นธุระจัดหา ก่อนจะจับกุมตัวได้ดังกล่าว ส่วนนายสำราญ ผู้ต้องหา ให้การว่า เคยซื้อบริการไป 1 ครั้ง

ต่อมา พ.ต.ท.โสภณ คงทอง สว.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ นำตัวนายไพรวัลย์และนายสำราญมาสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 2 ปฏิเสธที่จะให้การ โดยขอไปให้การในชั้นศาล ตำรวจจึงแจ้งข้อหานายไพรวัลย์ คือ กระทำชำเราหรือกระทำอื่นใดเพื่อสำเร็จความใคร่ของตนเอง หรือผู้อื่น แก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ในสถานค้าประเวณี โดยบุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และรับตัวผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ซึ่งถูกพรากมาเพื่อหากำไร หรือเพื่อการอนาจารโดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย และข้อหาค้ามนุษย์ ส่วนนายสำราญ ถูกแจ้งข้อหากระทำชำเราหรือกระทำอื่นใดเพื่อสำเร็จความใคร่ของตนเอง หรือผู้อื่น แก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ในสถานค้าประเวณี โดยบุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจารโดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย

ต่อมา ทนายความของผู้ต้องหาทั้ง 2 มาติดต่อเพื่อขอประกันตัว โดยในส่วนของนายไพรวัลย์ ทางตำรวจคัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน เนื่องจากถูกดำเนินคดีในข้อหาค้ามนุษย์ ส่วนตัวนายสำราญประกันตัวด้วยหลักทรัพย์ 2 แสนบาท ตำรวจเตรียมนำตัวทั้งคู่ส่งฝากขังศาลจังหวัดกระบี่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชวน’ เตรียมลงพื้นที่ จ.ยะลา ให้กำลังใจญาติ ชรบ. 15 ราย ที่ถูกยิงเสียชีวิต
บทความถัดไปรายงานหน้า2 : ‘นักวิชาการ’มองต่างมุม สเปก‘ปธ.-กมธ.’ศึกษารธน.