อดีตลูกน้อง ‘พล.ต.ต.ปืนโหด’ เปิดใจ ‘ผู้การเจ้าระเบียบ ค่อนข้างใจร้อน’ รับช็อกข่าวยิงในศาล

สืบเนื่องเหตุการณ์ใช้อาวุธปืนยิงกันภายในห้องพิพากษา บัลลังก์ที่ 2 ศาลจังหวัดจันทบุรี ช่วงเช้าวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ รวม 5 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพระปกเกล้าและโรงพยาบาลกรุงเทพจันทบุรี ล่าสุด 3 ใน 5 ราย ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตฝั่งคู่กรณี ประกอบด้วย นายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ และนายวิจัย สุขรมย์ และผู้ลงมือก่อเหตุคือ พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตจเรตำรวจเกษียณราชการ อายุ 67 ปี ผู้เสียชีวิตรายล่าสุดนั้น

ย้อนอ่าน : ด่วน! พล.ต.ต. ยิงในศาลจันทบุรี ดับ 2 ราย รวมทนายดัง อดีตสปช. เผยสาหัสอีก 4
– ‘พล.ต.ต.ธานินทร์’ มือยิงในศาลจังหวัดจันทบุรี เสียชีวิตเป็นรายที่ 3

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.ชัยนาท เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ พล.ต.ต.ธารินทร์เคยย้ายมาดำรงตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด เมื่อปี พ.ศ.2548-2550 โดย ร.ต.อ.อรุณ สุกใส อายุ 62 ปี นายตำรวจเกษียณราชการ อดีตลูกน้องผู้เสียชีวิต เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ผู้การธารินทร์เป็นคนใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่ค่อยมีปัญหากับใคร แต่จะเป็นคนเจ้าระเบียบ ค่อนข้างใจร้อน สั่งงานอะไรไปแล้วจะติดตามความคืบหน้า หากใครหละหลวมในการปฏิบัติหน้าที่จะถูกเรียกไปตำหนิส่วนตัว และภาพที่ลูกน้องทุกคนจำได้คือผู้การเป็นคนมีน้ำใจ รักลูกน้อง ถ้าลูกน้องไม่ผิดท่านจะช่วยอย่างสุดกำลัง

ร.ต.อ.อรุณกล่าวว่า เรื่องของอารมณ์รุนแรงจนถึงกับใช้อาวุธปืนตัดสินนั้น เท่าที่ร่วมงานกันตลอด 2 ปี ผู้การธารินทร์เป็นคนที่มีภาวะผู้นำ แม้จะใจร้อนบ้าง แต่ก็ไม่เคยมีปัญหาความรุนแรงถึงขั้นหยิบปืนออกมา เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในศาลจังหวัดจันทบุรี ตนเองในฐานะลูกน้องเก่าก็รู้สึกช็อกเหมือนกัน ไม่คิดว่าผู้การธารินทร์จะตัดสินปัญหาด้วยอาวุธแบบนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชมนาทีดีเอสไอคุมตัว ‘ชัยวัฒน์’ และพวก ฝากขัง (คลิป)
บทความถัดไปเลือกตั้งซ่อม ก.อ.”สิงห์ชัย-ชาติพงษ์” ผงาดแทนตำแหน่งว่าง