ตร.พังงา ทลายจับเครือข่ายยาบ้า กว่า 5แสนเม็ด มูลค่ากว่าร้อยล้านบาท

ตร.พังงา ทลายจับเครือข่ายยาบ้า กว่า 5แสนเม็ด มูลค่ากว่าร้อยล้านบาท

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่ สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.จว.พังงา พร้อมด้วย นายบัญชา ธนูอินทร์ นายอำเภอตะกั่วทุ่ง เจ้าหน้าที่ ชุดสืบสวน ภ.จว.พังงา กร.มน.พังงา (กองรักษาความสงบและความมั่นคงภายในจังหวัดพังงา) ชรต.407 (ชุดรวบรวมและตรวจสอบข้อมูลจังหวัดพังงา 407) ปปส.ภาค 8 (สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 8 สภ.โคกกลอย ร่วมแถลงการณ์จับกุม นายธีรพนธ์ หรือแจ็ค อายุ 25 ปี (เพิ่งพ้นโทษเรือนจำปราจีนบุรี ข้อหาพยายามฆ่า) นายณปภัทร์ หรือ สอง อายุ 26 ปี (เพิ่งพ้นโทษเรือนจำปราจีนฯข้อหารับของโจร)

พร้อมของกลางเป็น ยาบ้า จำนวน 500,000 เม็ด บรรจุได้กล่องขนาดใหญ่ วางอยู่ภายในบ้านเช่าใน หมู่ 3 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งทั้งคู่เช่าอาศัยอยู่ประมาณ 2 เดือนเศษ พร้อม รถยนต์เก๋ง โตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กพ 1292 ภูเก็ต รถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน วต 5085 กรุงเทพฯ และ จักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีขาว-ฟ้า ทะเบียน ขนง 851 ภูเก็ต ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจปัสสาวะทั้งคู่ ไม่พบว่ามีสารเสพติด เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ ได้แจ้งข้อกล่าวทั้งคู่ ว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นำส่ง พ.ต.ท.สันติ ประกอบปราณ สว.สอบสวน สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะทั้งคู่ต้องโทษที่เรือนจำมีเอเย่นต์ยาบ้ารายหนึ่ง ติดต่อหลังจากทราบว่าใกล้จะพ้นโทษ ให้เดินทางลงพื้นที่โคกกลอยพร้อมนำยาบ้าจำนวนดังกล่าว มาปล่อยให้ลูกค้าในพื้นที่ โดยได้รับค่าจ้างเป็นครั้ง ซึ่งทางเอเย่นต์ให้ นายแจ็ค และ นายสอง เช่าบ้านเพื่อเตรียมรับยาบ้า ที่ส่งจากภาคตะวันออก เข้ายังในพื้นที่โคกกลอย เป็นจุดพักยาบ้า ก่อนที่จะนำส่งต่อให้ลูกค้าในพื้นที่ ภูเก็ต ในช่วงไฮซีซั่น หรือช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากหลั่งไหลเข้าเที่ยวฝั่งอันดามัน

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่วางแผนทำการขยายผลการจับกุม สามารถจับ นายเดโชพล หรือโหน่ง อายุ 37 ปี อาชีพ รับเหมาทาสีของโรงแรมในพื้นที่ตำบลไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พร้อมยาบ้า จำนวน 6,060 เม็ด จับได้ที่ ซุ้มประตูทางเข้าวัดดอน หมู่ 4 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา และนายวินัย หรือแค อายุ 33 ปี อาชีพ ลูกจ้างร้านติดตั้งจานดาวเทียมและทีวีดิจิตอล พร้อม ยาบ้า จำนวน 2,020 เม็ด ทางตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาทั้งคู่ว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นำส่ง พ.ต.ท.สันติ ประกอบปราณ สว.สอบสวน สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทาง พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.จว.พังงา กล่าวว่า จากที่พบว่า จังหวัดพังงาเป็นแหล่งพักยาเสพติด ส่งให้จังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวนิยมพักพิง จึงทำให้เกิดการแพร่ระบาดยาเสพติดในพื้นที่ ภูเก็ต กระบี่ ดังนั้นทางจังหวัดพังงามีนโยบายให้ นายอำเภอ ฝ่ายปกครอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สอดส่องดูแลเข้มงวดโดยเฉพาะช่วงไฮซีซั่น หรือช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวในปีนี้ ส่วนมูลค่าของกลางเฉพาะยาบ้าที่ตรวจจับได้ในครั้งนี้มีมูลค่าประมาณ 40 ล้านบาท หากนำเข้าภูเก็ตส่งถึงมือลูกค้ารายย่อยได้ จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 95 ล้านบาท

ด้าน นายจำเริญ ทิพญธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า ได้สั่งการให้ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เข้มงวดตรวจตราสถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่ โดยมีการประชุมลับของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทุกเดือน นอกจากนี้ได้สั่งกำชับนายอำเภอ ปลัดอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และทุกฝ่าย ร่วมกับประชาชน ให้ช่วยสอดส่องสถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่ โดยเฉพาะ ขณะนี้พบว่า ปัญหายาเสพติดเข้าสู่โรงเรียน เด็กนักเรียน นักศึกษา

“หากท่านไม่ช่วยกันแจ้งเบาะแส ผลกระทบจากปัญหายาเสพติด เข้าสู่ครัวเรือน เข้าสู่ปัญหาสังคม เราต้องมาช่วยกันป้องกันยาเสพติดที่เกิดขึ้น ไม่เฉพาะข้าราชการ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเท่านั้น” ซึ่งการจับกุมครั้งนี้นับว่าเป็นปริมาณมากสุดเป็นประวัติการณ์ในพื้นที่พังงา

burst

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ โว เสียงตอบรับดี ‘ชิมช้อปใช้’ จนต้องเปิดเฟส 3 โต้ ใช้งบไม่คุ้ม
บทความถัดไปปธ.ศาลฎีกากังวลใจ เป็นห่วงเหตุยิงกลางศาลจันทบุรี เลขาฯเผยเสมียนทนายโจทก์คว้าปืนยิงผู้ก่อเหตุ 6 นัด