‘ชายเร่ร่อน’ หวังหาเศษเงินในกระทง สุดท้ายจมน้ำ ลอยอืดกลางคลอง

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 13 พฤศจิกายน ร.ต.อ.วรพล อัศวงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในคลอง เส้นถนนพุทธมณฑลสาย 5 หมู่ที่ 5 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พญ.ชุติกาญจน์ ศิริรัตน์ แพทย์เวรโรงพยาบาลกระทุ่มแบนทำการชันสูตรพลิกศพ และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยในที่เกิดเหตุพบศพเป็นชายสวมเสื้อสีดำ นุ่งกางเกงสีดำ ลอยคว่ำหน้าอยู่ในคลอง ที่มีสภาพน้ำค่อนข้างดำและมีกระทงลอยอยู่ในน้ำหลายใบ ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้นำศพขึ้นมาจากน้ำ ก็พบว่าสภาพเริ่มขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นแล้ว ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยของการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใดทั้งสิ้น มีเพียงที่ลำคอมีเลือดไหลเล็กน้อยเท่านั้น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน

จากการสอบถามคนในระแวกที่เกิดเหตุทราบเพียงแค่ว่า ผู้เสียชีวิตชื่อนายบอย อายุประมาณ 30 – 40 ปี ไม่มีญาติ เป็นคนเร่ร่อน อาศัยข้าวพระที่วัดอ้อมน้อยกินประทังชีวิต และหลับนอนอยู่ตามป้ายรถเมล์ทางเข้าวัดอ้อมน้อย

ขณะที่นายบุญรั่ง อ่อนพุทธา อายุ 41 ปี ผู้ที่พบศพคนแรกเล่าว่า ตนเองเลิกงานแล้วกำลังเดินกลับที่พัก พอเดินข้ามสะพานก็เห็นศพลอยอยู่ในน้ำ ตอนแรกก็ไม่แน่ใจเพราะศพใส่เสื้อสีดำลอยอยู่ในน้ำคลำมีสีดำคล้ายๆ กัน แต่พอจ้องมองแล้วแน่ใจว่าใช่คน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำศพส่งไปชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตอีกครั้งที่โรงพยาบาลศิริราช พร้อมกันนี้ก็จะได้ติดตามหาญาติของนายบอย ชายเร่ร่อนรายนี้ เพื่อให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ส่วนสาเหตุก็คาดว่า ผู้ตายอาจจะดื่มสุราแล้วลงไปริมตลิ่งเพื่อจะหาเก็บเงินในกระทงเมื่อคืนวันลอยกระทงที่ผ่านมา แต่ลื่นพลัดตกลงไปในน้ำทำให้จมน้ำเสียชีวิตก็เป็นไปได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผอ.กีฬาลียง เผย ‘แมนฯยู’ มีสิทธิทีมแรกถกคว้า ‘เดปาย’ แม้ลือ ‘สเปอร์ส’ จ้องกระชาก
บทความถัดไปลือสนั่น! ‘ไทยฮอนด้า’ จ่อยุบทีม แจ้งนักเตะ-สต๊าฟแล้ว กระทบไทยลีก2เหลือ16ทีม