รักข้ามสปีชีส์! สุนัขแมวพลอดรักได้ลูกถึง 4 ตัว สัตวแพทย์ยันแท้จริงคือลูกแมว

เรื่องราวความน่ารักของผู้เลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ชิวาวากับแมวพันธุ์ไทย เมื่อทั้งสองผสมพันธุ์กันข้ามพรมแดนกีดกั้นระหว่างสุนัขและแมว ปรากฏว่าแมวท้องคลอดลูกเมื่อเดือนก่อนตอนคลอดมีสีดำล้วนหนึ่งตัวคล้ายสุนัขพันธุ์ชิวาวา

ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีประชาชนเลี้ยงสุนัขเพศผู้และแมวเพศเมียแล้วผสมพันธุ์กันจนแมวท้องคลอดลูกออกมาครบปกติทุกอย่างถือเป็นเรื่องแปลกเป็นอย่างมากที่สุนัขและแมวผสมพันธุ์กันได้ เมื่อไปถึงพบบ้านเลขที่ 184 หมู่ 1 บ้านเต่างอย อ.เต่างอย จ.สกลนคร พบเจ้าของกำลังดูแลสุนัขพันธุ์ชิวาวาชื่อเฉาก๊วย เพศผู้ อายุ 1 ปี 4 เดือน กับแมวพันธุ์ไทยชื่อลอดช่อง เพศเมีย อายุ 1 ปี ซึ่งกำลังหยอกล้อกันบริเวณหน้าบ้าน ต่อมาพบลูกแมวอยู่ในกล่อง ประกอบด้วย สีดำล้วน ตาน้ำตาล 1 ตัว สีขาวล้วน ตาฟ้า 1 ตัว และสีดำปนขาว ตาน้ำตาล 2 ตัว รวมเป็น 4 ตัว สภาพร่างกายแข็งแรงแต่ยังอยู่ระหว่างการให้นมของแม่แมวอยู่ ดูเผินๆ หากไม่บอกก็คงไม่ทราบว่าลูกแมวทั้งหมดนั้นเกิดจากการผสมพันธุ์กันระหว่างสุนัขและแมว

วารุณี โจมพลอย อายุ 30 ปี เจ้าของสัตว์เลี้ยง เปิดเผยว่า ทั้งคู่นั้นถูกเลี้ยงด้วยกันมาแต่เด็กจนโต ปกติสุนัขพันธุ์ชิวาวาเพศผู้จะเลี้ยงอยู่หลังบ้านมีพื้นที่ให้เขา ส่วนแมวพันธุ์ไทยเพศเมียก็เลี้ยงปล่อยปกติวิ่งเล่นรอบบ้านไม่เคยออกไปไหนไกล ต่อมาไม่รู้ยังไงแมวของตนก็ไปออดอ้อนสุนัขของตนอยู่บ่อยครั้ง โดยการเดินไปหันก้นให้ครั้งแล้วครั้งเล่าจนท้ายที่สุดสุนัขก็ขึ้นผสมพันธุ์ เหมือนสุนัขทั่วไปเมื่อเสร็จกิจก้นสุนัขและแมวได้ติดกันนานหลายนาทีก่อนจะหลุดออกจากกัน ตอนแรกไม่คิดว่าจะเป็นไปได้ที่แมวจะท้อง ต่อมาเลยเห็นแมวของตนท้องใหญ่ขึ้นแล้วก็คลอดเมื่อ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา แล้วก็คิดอีกว่าแมวตนอาจไปผสมพันธุ์กับแมวที่อื่นมาหรือเปล่า แต่ก็ไม่น่าใช่เพราะช่วงเวลาที่ผสมพันธุ์กันกับตอนคลอดเมื่อนับวันแล้วอยู่ในห้วงเวลาตั้งท้องของสัตว์พอดี

พอทำคลอดยิ่งตกใจเพราะมีหนึ่งตัวสีดำล้วนออกมามีลักษณะคล้ายลูกสุนัข โดยเฉพาะคล้ายเฉาก๊วยสุนัขสายพันธุ์ชิวาวาอย่างมากทั้งหูเท้าที่เหมือนกันเป๊ะ แสดงว่าจากการผสมพันธุ์กันครั้งนั้นแมวของตนท้องเพราะสุนัขแน่นอน หลายคนพอทราบข่าวต่างพากันแห่มาดูเพราะแปลกไม่เคยพบเจอมาก่อน โดยเฉพาะหลังจากทราบข่าวว่าเจ้าของสัตว์เลี้ยงถูกรางวัลจากการเอาเลข 15 วันคลอดไปลุ้นรางวัลในงวดวันที่ 16 ต.ค.ที่เลขท้าย 2 ตัว ออก 15 มางวดนี้หลายคนเลยมาดูเลขที่บ้านกันเป็นจำนวนมาก สำหรับลูกแมวที่ได้จากการผสมของสุนัขยังอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะเลี้ยงเองหรือแบ่งกันเลี้ยงเพราะหลายคนก็สนใจขอเข้ามาหลายคนอยู่จึงขอคิดดูก่อน

ต่อมาเวลา 14.30 น.ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง นายสัตวแพทย์วิศุทธิ์ เอื้อกิ่งเพ็ชร จนท.สำนักงานปศุสัตว์สกลนคร ให้ข้อเท็จจริงว่า ในกรณีดังกล่าวนั้นการผสมพันธุ์ระหว่างสุนัขและแมวแล้วแมวท้องหรือสุนัขท้องนั้นเป็นไปไม่ได้เลยเพราะคนละสปีชีส์กัน แต่ถ้าแค่ขึ้นผสมพันธุ์กันเฉยๆ นั้นมีจริงเพราะคลิปในเมืองนอกก็มี กรณีดังกล่าวเจ้าของอาจเห็นสุนัขขึ้นแมวแต่ไม่เห็นแมวของตนเองถูกผสมพันธุ์ด้วยกันกับแมวเองสรุปคือเป็นลูกแมว.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฉก.ยะลา ปิดเขานางจันทร์ล่ากลุ่มคนร้ายยิงชรบ.ลำพะยา ตร.ออกหมายจับเพิ่มรายที่ 3 หลังพบเลือดในที่เกิดเหตุ
บทความถัดไป“สม รังสี” เคลื่อนไหวต่อ เดินทางไปอินโดฯ ยังหวังจะกลับบ้านเกิด