เขตพื้นที่การศึกษา ชี้ผอ.ไม่เกี่ยวนักเรียนตั้งแถวรับ ชี้ไม่ผิด เล็งดูข้อกฎหมายดำเนินการคนแชร์ภาพ

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน ระบุว่า ดร.นงลักษณ์ เรือนทอง ผู้อำนวยการสำนักบริหารงานการมัธยมศึกษาตอนปลาย ปฏิบัติหน้าที่ ที่ปรึกษาด้านมาตรฐานการศึกษา สพฐ. พร้อมคณะกรรมการทั้งฝ่ายโรงเรียนแก่งคอย อ.แก่งคอย จ.สระบุรี โรงเรียนสระบุรีวิทยาคม อ.เมือง จ.สระบุรี แถลงกรณีนักเรียนเข้าแถวรับ ผอ.โรงเรียนสระบุรีที่แชร์กันนั้น

ดร.นงลักษณ์ ระบุว่า นายณัฐนันท์ ดนูพิทักษ์ ผอ.โรงเรียน สระบุรีเข้าชี้แจง กับคณะกรรมการและสอบข้อเท็จจริง ณ ห้องเกียรติยศโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม อ.เมือง จ.สระบุรี สรุปว่า มีแชร์เขื่อมโยงกับโรงเรียนแก่งคอยและโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม เป็นฝ่ายคณะครูทางโรงเรียนแก่งคอยจัดขึ้นตามประเพณีที่โรงเรียนแก่งคอย นักเรียนเข้ากราบคุณครูนั้นเพราะครูณัฐนันท์ ได้สร้างคุณงามความดีให้โรงเรียนมาตลอดที่เป็นผู้อำนวยการ และทางฝ่ายคณะครูของโรงเรียนจัดเองตามประเพณีแสดงถึงความนอบน้อมกตัญญูและจัดเป็นประจำ ทางนายณัฐนันท์ ผอ.ที่จะย้ายมาตำแหน่ง ผอ.โรงเรียนสระบุรี มิได้เป็นผู้จัดหรือสั่งการใดไม่ และยังขอมิให้มีการจัดเลี้ยงส่งด้วย

ส่วนเหตุการณ์ที่โรงเรียนสระบุรีวิทยาคมนั้น นายณัฐนันท์ ย้ายมาเป็น ผอ.คนใหม่ก็มิได้สั่งการใดๆ เป็นทางฝ่ายคณะครูที่โรงเรียนจัดนักเรียนเรียนต้อนรับเอง เพราะนายณัฐนันท์ เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม หรือ สบว. เหมือนน้องรับรุ่นพี่ และมิได้มีการให้นักเรียนกราบแต่อย่างใด ผอ.เดินเข้ามา นักเรียนมีทั้งคำนับ ทั่งยกมือไหว้ ช่วงเวลาสั้นไป ไม่มีพิธีอะไร และก็เป็นประเพณีที่ปฏิบัติกันมา นักเรียนมิได้เสียการเรียนแต่อย่างใด และฝ่ายคณะครูเป็นผู้จัดดำเนินการตามประเพณีโดย นายณัฐนันท์ มิได้สั่งการแต่อย่างใด

ฝ่ายสำนักบริหารงานการมัธยมศึกษา ระบุว่ามิได้เป็นการทำผิดแต่อย่างใด แต่ได้กำชับว่า หากมีการต้องประเพณีลักษณะนี้ก็ขออย่าให้เกินเลย ส่วนผู้ที่แชร์ภาพข่าวทำให้เกิดความเสียชื่อเสียง เสียหายคงต้องดูในเรื่องของกฏหมายต่อไป ด้าน นายณัฐนันท์ ดนูพิทักษ์ ผอ.โรงเรียนสระบุรี วิทยาคม เผยว่ามีสองทางที่จะดำเนินการ คือ ด้านกฎหมายกับด้านเมตตาธรรม ตอนนี้ยังไม่คิดอะไร และต่อไปจะเสริมสร้างให้โรงเรียนสระบุรีวิทยาคมเจริญก้าวหน้าต่อไป

บทความก่อนหน้านี้“PRIME” โชว์กำไรโต 28% เดินหน้าขยายลงทุนรองรับธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนสดใส ลุย 2 โครงการในไทย ขอไฟเขียวผู้ถือหุ้นลงทุนในกัมพูชา
บทความถัดไปตามไปดูเลขพญาเต่างอย คนแห่ซื้อหมดเกลี้ยงแผง