ศอ.บต.เร่งเยียวยาครอบครัว 15 ศพ จากยิงจุดตรวจ ชรบ.ลำพะยา

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน พลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวสรุปการแก้ปัญหาและพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ใต้ยุทธศาสตร์ด้านความมั่นคง เป็นหลัก โดยได้ดำเนินการใน 2 ด้าน คือ ด้านความมั่นคง และด้านการพัฒนา งานด้านการพัฒนามุ่งสู่ 3 เป้าหมาย ได้แก่ การยกระดับคุณภาพชีวิตและลดความเหลื่อมล้ำของประชาชน ด้วยการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ การเสริมสร้างสังคมพหุวัฒนธรรมที่เข้มแข็ง และการสร้างฐานชุมชนระดับตำบลให้เข้มแข็ง

พลเรือตรีสมเกียรติ กล่าวว่า กรณีของการเสียชีวิต 15 ราย ที่ต.ลำพระยา อ.เมือง จ.ยะลา ได้เข้าช่วยเหลือเยียวยาตามระเบียบของทางราชการอย่างเต็มที่ และได้เยี่ยมเยียน ให้กำลังใจครอบครัวของผู้เสียชีวิตทุกรายและ ดำเนินการช่วยเหลือให้ครอบครัวมีชีวิตอย่างปกติสุขให้มากที่สุดต่อไป

พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. กล่าวว่า เหตุการณ์การยิงถล่มป้อมจุดตรวจ ชรบ. ด้วยว่า ตนขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย ไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น ที่ลงมาในพื้นที่ล่าช้า เนื่องจากให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงได้ทำงานอย่างเต็มที่ ติดตามความคืบหน้าคดี

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า ความคืบหน้าของคดีนั้น หน่วยงานความมั่นคง ขณะนี้มีความคืบหน้าอย่างมาก ทั้งการตรวจสอบพิสูจน์หลักฐาน การควบคุมผู้ต้องสงสัยได้หลายคน และการออกหมายจับผู้ที่ก่อเหตุ ได้เน้นย้ำว่าทุกขั้นตอนในการควบคุมให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ นอกลู่ในทาง : 5G ต้องมีให้ได้
บทความถัดไป‘เทพไท’ ยันไม่เคยมีปลด ปธ.กมธ. มีก็แต่ลาออกเอง เชื่ออีกไม่นาน ส.ส.ใหม่ทำงานเข้าที่