กาญจนบุรีประกวดกุ้งสวยงาม ชิงถ้วย รมว.เกษตร หนุนท่องเที่ยวจังหวัด

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่บริเวณศูนย์การค้า TMK Park Kanchanaburi ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ชมรมผู้ประกอบการเลี้ยงกุ้งสวยงาม ร่วมกับ สำนักงานประมงจังหวัดกาญจนบุรี จัดกิจกรรมประกวดกุ้งสวยงาม โดยมีผู้ประกอบการเลี้ยงกุ้งจากทุกภาคทั่วประเทศนำกุ้งไปร่วมประกวดความงามเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ผู้ชนะจะได้รับถ้วยรางวัล พร้อมกับเงินจากนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กลับไปครอง

นายชานุ อารีย์ชน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ตำบลพังตรุ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าของเครย์ฟิชฟาร์ม ในฐานะประธานจัดงาน กล่าวว่า ปัจจุบันในเรื่องสัตว์น้ำนั้นมีหลากหลายชนิด หลายพันธุ์ที่สามารถเลี้ยงได้ และมีแปลกใหม่ เรียกว่า กุ้งเครย์ฟิช มีสีสันหลากหลาย โดยกุ้งประเภทนี้นอกจากจะเลี้ยงไว้แบบธรรมดาเพื่อความสวยงามแล้ว ยังสร้างรายได้ให้กับผู้เลี้ยงเป็นอาชีพเสริมได้อีกด้วย ปัจจุบันนี้ในจังหวัดกาญจนบุรีเริ่มมีกลุ่มผู้เลี้ยงกุ้งเครย์ฟิชเพิ่มมากขึ้น การจัดงานในครั้งนี้จะช่วยผลักดันการเลี้ยงกุ้งเครย์ฟิชให้บุคคลภายนอกได้รู้จักมากขึ้น

สำหรับผู้ต้องการเลี้ยงกุ้งเครย์ฟิชได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้วิธีการเลี้ยงกุ้งเครย์ฟิชกับผู้มีประสบการณ์ การจัดงานประกวดกุ้งสวยงาม “ท่องเที่ยวเมืองกาญจน์ ชมกุ้งสวยงามกันเถอะ” ในครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากกรมประมงจังหวัดกาญจนบุรี, สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกาญจนบุรี, SCG โรงงานวังศาลา, TMK Park Kanchanaburi เอื้อเฟื้อสถานที่จัดงาน) และบริษัท / ห้างร้านต่างๆ ยังสามารถสร้างทักษะแก่เยาวชน ได้แสดงออกด้วยการวาดระบายสีภาพกุ้ง เป็นการส่งเสริมให้เยาวชนรุ่นใหม่หันมาสนใจการเลี้ยงกุ้งสวยงาม เป็นการสร้างอาชีพเสริมและสร้างรายได้อีกทางหนึ่งให้กับครอบครัวอีกด้วย

จากนั้น ประธานจัดงานมอบรับโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับผู้สนับสนุนการจัดงาน จับฉลากผู้โชคดีจากหางบัตรผู้นำกุ้งลงประกวดพร้อมมอบของรางวัล นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมระบายสีภาพกุ้งชิงเงินรางวัล กิจกรรมแจกของรางวัลต่างๆ พร้อมชมกุ้งสวยงามหลากหลายสายพันธุ์ สินค้าเกี่ยวกับสัตว์น้ำอีกมากมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon