ปชช.แห่เที่ยวภูทับเบิกสุดคึกคักช่วงสุดสัปดาห์ เจอปัญหารถติดเป็นบางช่วง

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดปลายสัปดาห์ที่ภูทับเบิก อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ปรากฏว่านักท่องเที่ยวยังเดินทางไปพักค้างแรมและสัมผัสความหนาวเย็นบนยอดดอย จนทำให้ห้องพักตามรีสอร์ตต่างๆ และเต็นท์ ถูกนักท่องเที่ยวจับจองจนเต็มเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งสภาพอากาศอุณหภูมิราว 19 องศาเซลเซียส ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ บนยอดภูทับเบิกบริเวณแท่งวัดอุณหภูมิ มีนักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์พร้อมถ่ายรูปเซลฟี่เป็นที่ระลึกกันอย่างมีความสุข แต่เนื่องจากในเช้าวันนี้ไม่มีทะเลหมอกปรากฏ จึงทำให้นักท่องเที่ยวถึงกับบ่นเสียดาย ส่วนร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกล้วนมีนักท่องเที่ยวที่มาอุดหนุนกันอย่างคับคั่ง

ส่วนสภาพการจราจรซึ่งปรากฏบริเวณถนนบนภูทับเบิก โดยเฉพาะช่วงทางแยกขึ้นยอดสูงสุดภูทับเบิก เนื่องจากมีรถหนาแน่นทั้งขาเข้าและขาออก ทำให้มีรถติดเป็นช่วงๆ โดยมีตำรวจภูทับเบิกมาช่วยจัดการจราจรให้ไหลลื่น นอกจากนี้ ยังมีบริเวณถนนก่อนถึงสามแยกขึ้นยอดภูทับเบิก แม้ก่อนหน้านี้ทาง อบต.วังบาล จะมีการจัดระเบียบร้านค้า โดยให้ตั้งร้านค้าในฝั่งขาเข้าเพียงด้านเดียวแล้วก็ตาม แต่เนื่องจากมีรถนักท่องเที่ยวแวะจอดเพื่อซื้อสินค้าที่ระลึกจากร้านริมถนน จึงทำให้เกิดปัญหารถติดยาวแต่เป็นช่วงๆ เช่นเดียวกัน

สำหรับถนนทางขึ้นภูทับเบิก สาย 2331 โจ๊ะโหวะ-อุทยานฯภูหินร่องกล้า ฝั่งด้าน อ.หล่มเก่า ขณะนี้ทางผู้รับเหมาได้ระดมเครื่องจักรกล เพื่อดำเนินซ่อมถนนบริเวณ กม.9 ซึ่งเกิดการทรุดตัวแล้ว แต่อย่างไรก็ตามแม้เส้นทางนี้จะมีประกาศห้ามใช้เส้นทางผ่านขึ้นลงภูทับเบิกก็ตาม แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวและประชาชนในเส้นทางนี้เดินทางขึ้นลงภูทับเบิกกันอย่างเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดึงกรมศิลปากรช่วยวางแนวปรับปรุงสถานีรถไฟหัวหินให้คงเดิม ออกแบบสถาปัตย์รถไฟทางคู่สถานีหัวหินใหม่ล้อของเก่า
บทความถัดไปเปิด 4 ราศี ดวงเด่นด้านการงาน กับหมอกฤษณ์