กำลัง 3 ฝ่ายจังหวัดนราธิวาสร่วมซ้อมแผนเผชิญเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดที่เรือนจำจังหวัดนราธิวาส

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน กำลัง 3 ฝ่ายจังหวัดนราธิวาสได้ร่วมซ้อมแผนเผชิญเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดที่เรือนจำจังหวัดนราธิวาส โดยจำลองสถานการณ์ว่า ศูนย์วิทยุจากหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาสที่33ว่าได้รับแจ้งจากประชาชนว่าเกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณ กำแพงเรือนจำจังหวัดนราธิวาสอำเภอเมืองนราธิวาส จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เจ้าหน้าที่วิทยาการ หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธร ตำรวจและฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ดับเพลิง หน่วยกู้ภัยจังหวัดนราธิวาส เข้าไปที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ จำนวน 2 รายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ โดยการซ้อมครั้งนี้มี นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส นาวาเอก อภิชาติ ทรัพย์ประเสริฐ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ นายณรงค์ อุรุวรรต์ เรือนจำจังหวัดนราธิวาส ร่วมสังเกตการณ์

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบคนร้ายนำระเบิดแสวงเครื่อง บรรจุในรถยนต์ กระบะ Toyota สีบรอนซ์ไม่ติดแผ่นป้ายโดยมีรถเก่งสีดำมารับคนร้ายที่นำรถที่ประกอบระเบิด เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิด เจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที โดยในที่เกิดเหตุมีชาวบ้านถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย นอนอยู่บนถนน เจ้าหน้าที่มูลนิธิเมตรตาธรรม จึงช่วยกันนำลำเลียง ส่งโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส กล่าวว่า การช่วยเหลือให้มีการสูญเสียให้น้อยที่สุดและให้เกิดความคล่องตัวของกู้ภัย หน่วยดับเพลิง และหน่วยกำลัง และต้องประสานร่วมมือกันและต้องมีการคล่องตัวในการสั่งการในการประสานงานของทุกหน่วยให้มาช่วยกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon