พบศพลอยน้ำกลางทะเลเกาะกูด กู้ภัย,ตำรวจเก็บเข้าฝั่ง ไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 18 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ ชุดเกาะกูด เจ้าหน้าที่ ตำรวจสถานีตำรวจภูธรอำเภอเกาะกูด และ ตชด 117 พื้นที่อำเภอเกาะกูด และ ส่วนราชการในพื้นที่เกาะกูด ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตในทะเล กลับเข้าฝั่งที่บริเวณอ่าวตะเคียน ต.เกาะกูด อ.เกาะกูดจังหวัดตราด

โดยมี ร.ต.อ.สมพงษ์ เชื้อเชิง ร้อยเวร สภ.เกาะกูด และเจ้าหน้าที่อีกส่วนที่รอรับ จากการชันสูตรศพดังกล่าวพบว่าสภาพศพเป็นชาย สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำสภาพศพขึ้นอืด เน่าเปื่อย บริเวณใบหน้ามือ เท้าเนื้อหลุดหายไปบางส่วนจนเห็นกระดูก คาดว่าเสียชีวิตมานานกว่า 4 วัน จากการตรวจสอบไม่พบบาดแผลตามร่างกาย เบื้องต้นยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นว่าเป็นใครมาจากไหน เป็นคนไทยหรือต่างด้าวเพราะไม่พบหลักฐานใด ไม่สามารถระบุสัญชาติได้ ซึ่งจะได้ติดตามประกาศแจ้งหาคนหายในพื้นที่จังหวัดตราดและพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อติดตามหาญาติ จากนั้นได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งไปยังโรงพยาบาลเกาะกูดเพื่อชันสูตรและเก็บศพไว้เพื่อตามหาญาติต่อไป

เจ้าหน้าที่กู้ภัยบอกว่า ได้รับแจ้งว่าจากชาวประมงว่าพบศพลอยน้ำกลางทะเล ห่างจากฝั่งอ่าวพร้าวประมาณ 5-10 ไมล์ทะเล จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมนำเรือออกไปตรวจสอบสอบพบศพลอยคว่ำหน้าอยู่ จึงได้ช่วยกันนำขึ้นเรือและนำเข้าฝั่งให้เจ้าหน้าที่ทำการชันสูตร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พุทธิพงษ์’ รอ ‘ตู่-ป้อม’ ร่วมถกเลือกปธ.กมธ.ศึกษา รธน. เชื่อพรรคร่วมเคลียร์ใจลงตัว
บทความถัดไป“บี” ชี้ “อยู่เป็น” หรือ “อยู่ไม่เป็น” ก็คนไทยด้วยกัน ชี้ประเทศกำลังเดินหน้าไม่อยากเห็นประท้วง