เกือบวุ่น! พนง.ไฟแนนซ์ขับรถไล่ล่าลูกค้า หวังทวงค่างวด ตร.ช่วยเคลียร์จนเรื่องยุติ

สืบเนื่องกรณีคลิปเหตุการณ์เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน เหตุเกิดในพื้นที่ อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ขณะที่นางรัษฎา ลิ้นหลง อายุ 53 ปี ชาว ต.บ้านควน อ.เมือง จ.ตรัง ขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ ทะเบียน บน 4772 ตรัง มาเยี่ยมลูกชายที่ อ.คลองหอยโข่ง ก่อนจะโดนรถเก๋งโตโยต้า สีขาว ทะเบียน กค 312 สตูล และรถกระบะนิสสัน สีดำ ทะเบียน ขง 8382 สงขลา ขับมาปาดหน้า พร้อมมีชายและหญิงประมาณ 4 คน ลงจากรถมาเรียกให้เปิดประตูนั้น

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน มีรายงานว่า นางรัษฎาได้เปิดเผยว่า ตนไม่รู้ว่าเป็นใคร หรือคิดว่าเป็นคนร้าย จึงพยายามแหกวงล้อมขับรถหลบหนีสุดชีวิต เพราะในรถมากันทั้งครอบครัว 6 คน ผู้ชาย 2 คน หญิง 3 คน หนึ่งในนั้นมีผู้ป่วยโรคหัวใจ และเด็กหญิงวัยขวบเศษ 1 คน ทั้งนี้ รถทั้งสองคันได้ขับไล่ติดตามมาติดๆ พยายามเบียดแซงและบีบแตรให้ตนหยุด ซึ่งตลอดเส้นทางที่หลบหนีได้โทรหา 191 เพื่อขอความช่วยเหลือจากตำรวจ แต่ก็บอกเส้นทางไม่ถูกเพราะไม่ใช่คนในพื้นที่

นางรัษฎากล่าวว่า เมื่อมาถึงพื้นที่บ้านโคกม่วง อ.คลองหอยโข่ง ได้ถูกรถเก๋งขับปาดหน้า และรถกระบะพุ่งชนท้าย แต่ตนยังไม่กล้าลงจากรถ จากนั้นมีชายและหญิงมาเคาะประตู บอกให้ตนเปิดประตูรถ เมื่อลดกระจกลงชายคนหนึ่งได้แสดงบัตรบอกว่ามาจากบริษัทไฟแนนซ์ ทั้งนี้ ตนไม่ยอมเปิดประตูเพราะกลัว กระทั่งตำรวจ สภ.คลองหอยโข่ง เดินทางมาถึงจึงยอมเปิดประตู และกลุ่มชายหญิงดังกล่าวได้พากันไป สภ.คลองหอยโข่ง

“ยืนยันว่าได้จ่ายค่างวดครบแล้ว 72 งวด งวดละ 9,000 บาท แต่ยังไม่ได้ไปโอน ยอมรับว่าจ่ายล่าช้าบ้าง ทำให้บริษัทไฟแนนซ์อาจจะเอาจำนวนวันที่ตนจ่ายค่างวดล่าช้ามานับคำนวณคิดเป็นค่างวด และค่าติดตามทวงถาม แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยได้รับใบแจ้งหนี้แต่อย่างใด ที่ร้ายกว่านั้นคือระหว่างรอเจรจากันที่ สภ.คลองหอยโข่ง กลุ่มคนดังกล่าวยังบังคับลูกสาวของตนให้ขึ้นรถไปที่ธนาคาร และให้โอนเงินค่างวด และค่าติดตามทวงถาม 3 เดือน เป็นเงิน 48,260 บาท เพื่อให้ทุกอย่างจบ” นางรัษฎากล่าว

รายงานข่าวระบุว่า เหตุการณ์ในวันนั้นจบลงที่นางรัษฎายอมจ่ายค่างวดและค่าติดตามทวงถามรวม 3 เดือน จำนวนเงิน 48,260 บาท ให้กับทางบริษัทไฟแนนซ์ เพราะทราบรายละเอียดว่ายังค้างอยู่จริง อย่างไรก็ดี นางรัษฎายังติดใจพฤติกรรมการทวงหนี้ของบริษัทไฟแนนซ์ที่ทำกันเกินกว่าเหตุ และเตรียมจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับตัวแทนบริษัทไฟแนนซ์ในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว ข่มขืนใจ และกระทำผิด พ.ร.บ.ทวงหนี้

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปทางพนักงานสอบสวน สภ.คลองหอยโข่ง รับทราบว่า ได้นัดคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาเจรจากันอีกรอบที่โรงพัก ตั้งแต่เวลา 18.30 น.วันที่ 18 พ.ย. โดยแยกสอบทั้งสองฝ่าย ใช้เวลาเกือบ 4 ชั่วโมง จนกระทั่งถึงเวลาประมาณ 22.00 น.จึงได้ข้อสรุป โดยทั้งสองฝ่ายยอมยุติเรื่องราวทั้งหมดและจะไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีใดๆ ต่อกัน

นางรัษฎากล่าวว่า เรื่องนี้เป็นการเข้าใจผิดกัน และทางบริษัทตัวแทนไฟแนนซ์ก็มาขอโทษตนแล้ว ตนได้เคลียร์ค่างวดที่ค้างชำระไปหมดแล้วเช่นกัน ยืนยันว่าจะไม่มีการแจ้งความหรือฟ้องร้องใดๆ กับบริษัทไฟแนนซ์อีก ขอให้เรื่องจบลงในวันนี้ แต่ขอให้ตัวแทนบริษัทไฟแนนซ์แห่งนี้อย่าไปทำแบบนี้กับใครอีก

ตัวแทนบริษัทไฟแนนซ์กล่าวว่า ขอให้เรื่องนี้จบลงด้วยดี เพราะเป็นการเข้าใจผิดกันตั้งแต่แรกเริ่ม และตอนนี้ได้ไกล่เกลี่ยกันเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับขอโทษที่ทำรุนแรงที่ไปเคาะกระจก ซึ่งทางตนไม่ได้ติดใจอะไรตั้งแต่แรก เพราะทำไปตามหน้าที่ แต่ในส่วนของลูกค้าตอนนั้นอาจจะเข้าใจผิด ซึ่งเรื่องนี้ก็จบลงด้วยดีทั้งสองฝ่าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สถานีคิดเลขที่12 : ขอธงนำ : โดย นฤตย์ เสกธีระ
บทความถัดไปล่าอดีตขรก.หลอกสั่งออเดอร์ปูไข่เยิ้มเสียหายนับแสน