ปล่อยตัวตาชั่วคราว หลังคว้าปืนยิงหลาน ผู้ก่อเหตุวิวาทภรรยา-ไล่ฟันแม่ ตร.เร่งทำสำนวนดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีนายไล่ ชัยคีรี อายุ 87 ปีใช้อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .357 ยิงนายชนวัฒน์ จันทร์เลื่อน อายุ 21 ปี หลานชาย ชาว ต.ในเตา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เข้าที่บริเวณหน้าอกขวา จำนวน 1 นัด เสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 พฤศจิกาย

ทั้งนี้ ผู้ตายเพิ่งพ้นโทษในคดีเสพยาเสพติดได้แค่ 7 วัน ก่อนจะมาก่อเหตุวิวาทกับภรรยา และใช้มีดพร้าพยายามไล่ฟันมารดา จนทั้งคู่วิ่งเข้าไปหลบในบ้านของนายไล่ โดยนายไล่ได้ร้องขอ แต่ผู้ตายไม่ฟัง กระทั่งนายไล่นำอาวุธปืนออกมายิงจนนายชนวัฒน์เสียชีวิตนั้น

หลังเกิดเหตุ นายไล่ได้นั่งรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่บริเวณหน้าบ้านของตนเอง พร้อมด้วยอาวุธปืนที่ใช้ยิงหลานชาย ก่อนจะถูกควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหาฆ่าผู้อื่นและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ย้อนอ่าน : ตาทนไม่ไหว หลานชายทะเลาะภรรยา ถือพร้าไล่ฟันแม่ ห้ามไม่ฟัง คว้า .357 ยิงดับ

ล่าสุด ทางตำรวจ สภ.ห้วยยอด ได้ปล่อยตัวชั่วคราวนายไล่แล้ว เนื่องจากพิจารณาแล้วเห็นว่า นายไล่ได้ให้การรับสารภาพ โดยรอมอบตัวเอง ไม่มีพฤติกรรมหลบหนี จึงทำการปล่อยตัวชั่วคราว และไม่ต้องประกันตัวแต่อย่างใด หลังจากนี้ทางตำรวจจะเร่งรวบรวมหลักฐานและสรุปสำนวนคดีโดยเร็วที่สุด ส่วนศพของหลานชาย นายไล่และครอบครัว รวมทั้งญาติได้ตั้งประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดถ้ำพระพุทธโกษีย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน!! ถอนตัวยกชุด กมธ.แก้รธน.สัดส่วนรบ. เหลือ “ไพบูลย์ นิติตะวัน” คนเดียว
บทความถัดไปทาสยาบ้างอมแงมวิ่งราวสร้อยร้านทองโดนรวบทันที ก่อนหน้าวิ่งราวกระเป๋าผู้หญิงได้เงิน 40 บาท