ชายวัย 45 โวย โดนขโมยรถเข็นขายก๋วยเตี๋ยว เครื่องมือทำกินหายเกลี้ยง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 นายนครินทร์ ประทุมพล อายุ 45 ปี ชาว ต.นาสีนวน อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ได้ร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าวว่า ถูกคนร้ายขโมยรถเข็นขายก๋วยเตี๋ยวชายสี่บะหมี่เกี๊ยว พร้อมอุปกรณ์ทำมาหากินที่จอดอยู่หน้าหมู่บ้านซื่อตรง ถนนปทุมธานี-กรุงเทพมหานคร ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี

นายนครินทร์กล่าวว่า ตนเองและภรรยาได้จอดรถเข็นขายก๋วยเตี๋ยวพร้อมด้วยอุปกรณ์ต่างๆ เช่น หม้อต้มก๋วยเตี๋ยว ไว้ตั้งแต่เที่ยงคืนวันที่ 17 พ.ย. 62 โดยล่ามโซ่ไว้กับเสา ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 พ.ย.62 พบว่ารถเข็นขายก๋วยเตี๋ยวชายสี่บะหมี่เกี๊ยว พร้อมอุปกรณ์ต่างๆ หายไป เนื่องจากตนเองอยู่ระหว่างขนของเพื่อที่จะย้ายร้านก๋วยเตี๋ยวนี้ไปยังที่ใหม่ โดยจะย้ายไปขายยังบริเวณแยกไทดอย เพราะบริเวณนี้กำลังมีการก่อสร้างปั๊มน้ำมันใหม่ จึงได้ขนอุปกรณ์ขายก๋วยเตี๋ยวทั้งหมด รวมถึงถ้วยชามไว้บนรถเข็นขายก๋วยเตี๋ยวเตรียมที่จะขนย้าย รวมมูลค่ากว่า 70,000 บาท แต่กลับมาพบว่ารถเข็นขายก๋วยเตี๋ยวได้หายไปแล้ว คาดว่าถูกคนร้ายตัดโซ่และขนขึ้นรถหลบหนีไป จึงได้ไปแจ้งความไว้กับ ร.ต.อ.พิเชษฐ ปฤกษา ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากเป็นเครื่องมือทำมาหากินของชาวบ้านกว่าจะได้มาแต่ละบาทแต่ละสตางค์แต่กลับมาถูกพวกมิจฉาชีพมาขโมยไปแบบนี้

“อยากวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงพลเมืองดีช่วยแจ้งเบาะแสคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมาย จะได้ไม่ก่อเหตุกับใครอีก” นายนครินทร์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประสบการณ์ล้ำค่า สหกิจศึกษาที่เยอรมนี
บทความถัดไปเปิดใจ หมอประสพชัย รักษาคนไข้ “ก็เหมือนแต่งงาน” คอยดูแลกันไปเรื่อยๆ ภูมิใจทำหน้าที่ต่อไป