ฟาร์มไก่ ‘เอ๋’ ยังเปิด ปิกอัพซื้อขี้ไก่เข้า-ออกปกติ ไร้ป้ายห้ามเข้าส.ป.ก.

ปารีณา-เมื่อวันที่ 20 พฤศจกายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบที่ดินของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เนื้อที่ประมาณ 1,706 ไร่ บริเวณหมู่ที่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี โดยสังการให้ปฏิรูปที่ดิน จ.ราชบุรี เข้าไปติดป้ายหน้าพื้นที่ฟาร์มไก่ว่าเป็นพื้นที่ของ ส.ป.ก. คนภายนอกห้ามเข้า เพื่อตรวจสอบโดยด่วน

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณหน้าฟาร์มไก่ของนางสาวปารีณาพบว่า ยังไม่มีการติดป้ายประกาศข้อความดังกล่าวจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด พบเพียงรถบรรทุกวิ่งเข้าออกมาจากฟาร์ม และยังมีรถยนต์กระบะของชาวบ้านบรรทุกขี้ไก่ใส่กระสอบวิ่งออกมาจากฟาร์มด้านในไป นอกจากนี้ ได้พยายามมองหาคนงาน หรือชาวบ้านที่ดูแลหน้าฟาร์มเพื่อสอบถามข้อมูลแต่ก็ไม่พบ คงมีรถยนต์กระบะจอดอยู่ด้านในฟาร์มแต่ไม่มีคนอยู่ ด้านในก็ยังมีการใช้รถบรรทุกขนขี้ไก่ที่มีการวางกองอยู่เป็นจำนวนมาก มีคนงานอยู่ด้านใน มีรถวิ่งสวนกันไปมาลักษณะเหมือนยังคงมีการทำงานตามปกติ

อย่างไรก็ตาม ทางผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น (คปต.) ว่าในวันที่ 21 พย. ประมาณช่วงสาย จะเดินทางไปที่สำนักงานทรัพยากรป่าไม้จังหวัด ตั้งอยู่เขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี เพื่อขอพบนายสมชาย เปรมพาณิชยนุกูล ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 (ราชบุรี) จากนั้นจะเดินทางไปร้องทุกข์กล่าวโทษกับผู้บุกรุก ครอบครองที่ดินเขตป่าสงวนแห่งชาติ ที่ สภ.จอมบึง อ.จอมบึงในช่วงสายวันพรุ่งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สรรพสามิตดึงททท.ช่วยเคาะลดภาษีน้ำมันโลว์คอสต์ ให้เวลาผู้ประกอบการ 2 สัปดาห์เสนอผลประโยชน์สาธารณะ
บทความถัดไปกำปั้นไทยล็อกเป้าซีเกมส์ 5 ทอง – ‘พิชัย’ไม่หวั่นพิษเชิ้ตขาว