นครศรีฯฝนตกหนักเหตุรถพลิกคว่ำตกถนน 2 ราย จว.มีหนังสือด่วนให้ทุกพท.เฝ้าระวัง

เมื่อวันที่ 20 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากเกิดฝนตกหนักติดต่อกันตลอดทั้งวันในพื้นที่หลายอำเภอของจ.นครศรีธรรมราช ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพลิกคว่ำ2ราย รายแรกศูนย์วิทยุมูลนิธิประชาร่วมใจนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะเสียหลักพลัดตกร่องน้ำจมหาย ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เหตุเกิดบนถนนเทิดพระเกียรติ ช่วงบริเวณท่าซัก – ท่าโพธิ์ หมู่ 5 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุริมถนนพบนายอดิศร จันทร์อินแก้ว อายุ 23 ปี คนขับรถ ยืนรอเจ้าหน้าที่สภาพหนาวสั่นตัวเปียกปอน และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ว่า รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอน์ทอง ทะเบียน ผข – 5460นครศรีธรรมราช เสียหลักจมอยู่ร่องน้ำริมทาง ซึ่งมีระดับน้ำลึกประมาณ 1 เมตรเศษ เจ้าหน้าที่จึงใช้รถยกชักลากรถกระบะขึ้นจากร่องน้ำ แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากร่องน้ำมีโคลนตม ประกอบกับฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และแสงสว่างไม่เพียงพอ ผ่านไป 30 นาที จึงสามารถกู้รถกระบะได้สำเร็จ พบรถได้รับความเสียหายถูกน้ำจมทั้งคัน

นายอดิศร คนขับ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ขับรถกระบะมุ่งหน้าจากตัวเมืองนครศรีธรรมราช ไปอำเภอท่าศาลา โดยใช้ถนนสายเทิดพระเกียรติ เมื่อถึงที่เกิดเหตุฝนตกลงมาอย่างหนัก โดยขับรถตามหลังรถยนต์เก๋งคันหนึ่ง แต่จังหวะนั้นตนพยายามเร่งเครื่องแซงรถยนต์เก๋งคันข้างหน้า แต่แซงไม่พ้น ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่รถกระบะแล่นสวนทางมา ตนจึงหักหลบ ทำให้รถของตนเสียหลักพลัดตกลงร่องน้ำ โชคดีที่คนขับรถกระบะที่แล่นสวนทางมาลงจากรถช่วยเหลือตนออกจากตัวรถที่กำลังจะจมน้ำ

รายที่2 รถกระบะพลิกคว่ำ ในพื้นที่ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช อาสาสมัครใต้เต็กขนอม รถพยาบาลใต้เต็ก045 รถกู้ภัยขนอม01 ออกตรวจสอบ เหตุรถยนต์กระบะพลิกคว่ำ ตกถนนบริเวณบ้านคูนา ถนนสายขนอม-ดอนสัก ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ รีโว่ ป้ายแดง บรรทุกพริกแห้ง ลงข้างทางชนหลักกั้นข้างทาง ตรวจสอบ พบคนขับมาคนเดียวไม่ได้รับบาดเจ็บ สอบถามคนขับ เบื้องต้นว่าตนเป็นชาวอ.เกาะสมุย ได้ขับรถจากตัวเมือง นครศรีธรรมราช กลับเกาะสมุย และระหว่างทางมีฝนตกหนักเกิดลื่นแฉลบ ตกไปชนคันดินข้างทาง พลิกคว่ำอาสาสมัครใต้เต็กขนอม และหน่วยข้างเคียงดำเนินการดูแลการจราจรและช่วยเหลือชักลากรถคันดังกล่าวออกจากที่เกิดเหตุ ก่อนประสานพนักงานสอบสวน สภ.ขนอม เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุต่อไป

อย่างไรก็ตามขณะนี้มีรายงานว่า ในบางพื้นที่น้ำได้เอ่อล้นท่วมถนนบางสายเนื่องจากน้ำฝนระบายไม่ทัน ทางจังหวัดนครศรีธรรมราชมีหนังสือด่วนให้ทุกพื้นที่เฝ้าระวังพื้นที่หากพบว่าพื้นที่ใดเสี่ยงให้เร่งอพยพประชาชนมาอยู่ในที่ปลอดภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แรงได้อีก ‘เสี่ยหนู’ โพสต์ถึงใคร ‘หมาบ้ากัดแล้วจะตายเอง’
บทความถัดไป“สุดารัตน์” ให้กำลังใจ “ธนาธร” บอก “คิดสู้กับเผด็จการเป็นเรื่องยาก แต่คนกล้าลุกขึ้นสู้กับเผด็จการ เรื่องยากกว่า”