ฟาร์มไก่ ‘ปารีณา’ เปิดทำการปกติ พบร่องรอยติดป้ายเขต ส.ป.ก.จริง แต่โดนถอดออกแล้ว

ฟาร์มไก่ ‘ปารีณา’ เปิดปกติ ไร้วี่แวว จนท.เข้าตรวจสอบ พบร่องรอยติดป้ายเขต ส.ป.ก.จริง แต่โดนถอดออกแล้ว

สืบเนื่องจากนายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น (คปต.) เดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอจอมบึง เพื่อแจ้งความต่อ ร.ต.อ.กัมปนาท เจริญศรี รอง สว. (สอบสวน) สภ.จอมบึง ให้ดำเนินคดีกับผู้บุกรุกที่ดินป่าสงวนแห่งชาติ และที่ดิน ส.ป.ก.ในพื้นที่หมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยมีการนำเอกสารหลักฐานสำคัญต่างๆ ที่เกี่ยวข้องมาเป็นหลักฐาน เช่น เอกสารภาพถ่ายที่ดินทางอากาศ เอกสารข้อมูลของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้กล่าวถึงคดีที่ดินดังกล่าวซึ่งมีพื้นที่รวมกว่า 1,706 ไร่ รวมถึงข้อมูลจากผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่พูดถึงที่ดินดังกล่าวมาแสดงเป็นหลักฐาน เพื่อยื่นให้กับพนักงานสอบสวน แจ้งความแล้วตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย.62 ที่ผ่านมา ก่อนจะนำพนักงานสอบสวนลงพื้นที่ และพบว่าทาง ส.ป.ก.ราชบุรีได้นำป้ายประกาศจากสำนักงานปฏิรูปที่ดิน จ.ราชบุรี ว่าที่ดินแปลงนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) ตามมาตรา 26 ทวิ แห่งพระราชบัญญัติการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม พ.ศ.2518 โดยมีนายสุรินทร์ หาญมนัสเวทย์ ปฏิรูปที่ดิน จ.ราชบุรี ลงชื่อกำกับไว้ด้วยนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าว จ.ราชบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณที่มีการติดป้ายตามที่กล่าวถึง ทั้งนี้ เคยมีผู้พบเห็นแจ้งว่าป้ายแสดงสิทธิ ส.ป.ก.ติดอยู่ปากทางเข้า ซึ่งเป็นถนนลูกรังห่างจากถนนลาดยางประมาณ 50-60 เมตร อยู่ด้านซ้ายมือ และอยู่ห่างจากหน้าฟาร์มไก่เกือบ 500 เมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบัน ป้ายดังกล่าวถูกถอดออกไปแล้ว เหลือเพียงร่องรอยของการติด โดยไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ไปถอดป้ายออก ส่วนที่บริเวณหน้าฟาร์มไก่ของนางสาวปารีณา ซึ่งอยู่ด้านใน เลยป้ายเข้าไปนั้น ยังคงเปิดทำการตามปกติ ไม่ได้หยุดกิจการแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังพนักงานสอบสวน สภ.จอมบึง ที่รับแจ้งความจากนายวีระไว้ทราบว่า วันนี้ได้ทำหนังสือไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว ทั้ง ส.ป.ก.และป่าไม้ จ.ราชบุรี เพื่อสอบถามถึงแนวเขตพื้นที่ที่ชัดเจนของนางสาวปารีณา แต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบกลับมา และในวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย.นั้น นายวีระจะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้ง

ขณะเดียวกัน ตามที่มีกระแสข่าวว่าจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบเรื่องที่ดินภายในฟาร์มของ น.ส.ปารีณานั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังไม่พบเห็นเจ้าหน้าที่เข้าไปแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯนครพนม ตั้งทีมปราบโกงงบภัยแล้ง 200 ล้าน ส่งจนท.ตรวจสอบ หากพบฟันไม่เลี้ยง
บทความถัดไปเยาวชนกว่า 6.7 พันคน รอรับเสด็จ ‘สมเด็จสันตะปาปา’ ก่อนพิธีมิสซา (คลิป)