‘จิตอาสาไทย-ต่างชาติ’ ร่วมบริการประชาชนรอรับสมเด็จพระสันตะปาปา

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสเสด็จไปเข้าเฝ้าสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร จากนั้นเสด็จไปประกอบพิธีมิสซา ร่วมกับคริสตชนคาทอลิก ณ สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ โดยมีมีจิตอาสาพระราชทานชาวไทยและต่างชาติ รวมถึงประชาชนทั่วไปเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการให้บริการประชาชนที่มารับเสด็จกว่า 50,000 คน

การเสด็จเยือนประเทศไทยของสมเด็จพระสันตะปาปาอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 20-23 พฤศจิกายน 2562 ถือเป็นครั้งแรกในสมณสมัยของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส และเป็นครั้งแรกในรอบ 35 ปีที่ผู้นำพระศาสนจักรคาทอลิกและประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน เสด็จเยือนไทยอีกครั้ง นับตั้งแต่สมเด็จพระสันตะปาปาจอห์น ปอล ที่ 2 ได้เสด็จมาเมื่อปี 2527 ในการเสด็จมายังประเทศไทยครั้งนี้ของสมเด็จพระสันตะปาปาจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ เหล่าจิตอาสาพระราชทานได้ร่วมกันปรับภูมิทัศน์พื้นที่บริเวณรอบวัดราชบพิธฯ ให้สะอาด มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน เวลา 10.00 น. สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสเสด็จไปเข้าเฝ้าสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร มีจิตอาสาพระราชทาน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการให้บริการประชาชนที่มาเฝ้ารับเสด็จ ต่อมาเวลา 18.00 น. สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสเสด็จไปประกอบพิธีบูชาขอบพระคุณ หรือมิสซา ร่วมกับคริสตชนคาทอลิก ณ สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ ที่มีผู้เข้าร่วมกว่า 50,000 คนนั้น จิตอาสาชาวไทยและต่างชาติที่ร่วมโครงการจิตอาสาพระราชทาน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการให้บริการช่วยเหลือประชาชนที่มาเฝ้ารับเสด็จ ทั้งการปฐมพยาบาล ดูแลเด็กและผู้สูงวัย นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เหล่าจิตอาสาทั้งชาวไทยและต่างชาติได้ร่วมกันทำความดีเพื่อสังคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทรัมป์’ โวช่วย ‘ฮ่องกง’ ไม่ให้ถูกทำลาย
บทความถัดไปความปังของ”พรหมลิขิต”และความฟินของแฟนๆ ที่”แม่พุดตาน-พ่อริด”ลิขิตให้