‘ธรรมนัส’ ทอดผ้าป่าสามัคคีบูรณะปรับปรุงศาลาหลวงพ่อดำ วัดทรายขาว

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ที่วัดทรายขาว หมู่ 2 ต.ไพรวัน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในการประกอบพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อบูรณะปรับปรุงศาลาหลวงพ่อดำ ภายในวัดทรายขาว โดยมีพระครูรัตนจันทะประโชติ เจ้าคณะตำบลไพรวัน เจ้าอาวาสวัดทรายขาว เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และมีนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ร่วมต้อนรับ พร้อมด้วย นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ตลอดจน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในพื้นที่ร่วมงาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โอกาสนี้ ร.อ.ธรรมนัส ได้นำพุทธศาสนิกชนถวายผ้าไตรจีวร เครื่องจตุปัจจัยไทยธรรม ถวายต้นผ้าป่าแด่ประธานสงฆ์ จากนั้นประธานสงฆ์กล่าวสัมโมทนียกถา ต่อด้วยคณะสงฆ์จำนวน 9 รูป ร่วมกันกล่าวคำอนุโมทนา กรวดน้ำรับพร เป็นอันเสร็จพิธีการ

การจัดพิธีทอดผ้าป่าในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก ทางวัดทรายขาวมีการบูรณะปรับปรุงศาลาหลวงพ่อดำ ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสรูปแรกของวัดทรายขาว และเป็นที่เคารพนับถือของประชาชนในพื้นที่ โดยปัจจุบันศาลาหลวงพ่อดำได้ชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา คณะกรรมการและพุทธบริษัทวัดทรายขาวจึงจัดงานทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อบูรณะปรับปรุงศาลาหลวงพ่อดำ โดยใช้งบประมาณในการบูรณะปรับปรุง จำนวน 1,700,000 บาท ซึ่งปัจจัยที่ได้จากการทอดผ้าป่าจะนำไปบูรณะปรับปรุงศาลาหลวงพ่อดำ ภายในวัดทรายขาวต่อไป โดยมียอดเงินทำบุญจากพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีในครั้งนี้ จำนวน 1,623,600 บาท

จากนั้น ร.อ.ธรรมนัส พร้อมคณะ ได้เดินทางไปยังวัดลำภู ต.ลำภู อ.เมือง จ.นราธิวาส โดยมี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนราธิวาส นายอำเภอเมืองนราธิวาส กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในพื้นที่ร่วมต้อนรับ ในการนี้ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อสมทบทุนบูรณะซ่อมแซมกำแพงและซุ้มประตูวัดลำภู พร้อมทั้งเข้าเยี่ยมชม สักการะพิพิธภัณฑ์ หลวงพ่อแก้ว ธัมมโชโต และพบปะประชาชนที่มาร่วมงานอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รบ.ได้คนนั่งกมธ.แก้รธน.ครบแล้ว ฝากรัฐ ชง “ไพบูลย์” นั่งประธาน “อุดม รัฐอมฤต”ร่วมด้วย
บทความถัดไปชาว ‘บูเกนวิล’ ลงประชามติ ลุ้นเป็นประเทศเกิดใหม่ล่าสุดของโลก