แกนนำสิบล้อใต้ยัน 26 พ.ย.ไม่มีชุมนุมปิดถนน เผย ตร.สามร้อยยอดโทรขอพบ เรียกคุยแนวทางแจ้งความ

สืบเนื่องกรณีมีผู้โพสต์ข้อความและคลิปผ่านเฟซบุ๊ก Nalinee Vongsavas ขอความเป็นธรรม หลังจากบิดามีอาชีพรับจ้างขับรถบรรทุกสิบล้อ หมายเลขทะเบียน 70-2434 ชุมพร ตกเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่ สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ต่อมา มีผู้แสดงความเห็นจำนวนมากวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ ขณะที่ผู้งบังคับการตำรวจภูธร จ.ประจวบคีรีขันธ์ สั่งตั่งกรรมการสอบข้อเท็จจริงนั้น

ย้อนอ่าน : สิบล้อใต้รวมพลัง หน้าโรงพักสามร้อยยอด26พ.ย.นี้ ผู้การยันรอผลสอบ ลั่นหยุดโต้โยงคดียาบ้า1เม็ด

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 23 พฤศจิกายน นายสุรเชษฐ์ แท่นทอง อายุ 33 ปี ชาว ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช แอดมินเพจเฟซบุ๊ก สานฝันพ่อ ส.แท่นทองขนส่ง โอเคนะ  เปิดเผยว่า หลังจากโพสต์ข้อความชักชวนผู้มีอาชีพขับรถบรรทุกสิบล้อใน 14 จังหวัดภาคใต้ เดินทางไปยื่นหนังสือเรียกร้องความเป็นธรรมที่ สภ.สามร้อยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 ปรากฏว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก มีกระแสตอบรับที่ดีจากสมาชิกในเพจกว่า 2,000 คน และเครือข่ายสิบล้อทั่วประเทศ นอกจากนั้นมีสมาชิกในเพจที่ผู้เดือดร้อนจากการกระทำของเจ้าหน้าที่บางรายที่ด่านสามร้อยยอด ร้องเรียนปัญหาจากการตรวจค้น ซึ่งได้แจ้งให้รวบรวบรวมพยานหลักฐานไปแจ้งความดำเนินคดี รวมทั้งรื้อคดีที่น้องชายเคยโดนคดีครอบครองยาบ้า 1 เม็ด

นายสุรเชษฐ์กล่าวว่า ยืนยันว่าในวันที่ 26 พฤศจิกายน ไม่มีการชุมนุมปิดถนนเพชรเกษม สร้างความเดือดร้อนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนตามที่บางฝ่ายตั้งข้อสังเกต และขณะนี้ยังไม่ได้ขออนุญาตตาม พ.ร.บ.การชุมนุมในที่สาธารณะ แต่ล่าสุดรองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ประจวบคีรีขันธ์ รักษาการ ผกก.สภ.สามร้อยยอด ได้ติดต่อทางโทรศัพท์ขอทราบรายละเอียดและขอให้ไปพบล่วงหน้า เพื่อเจรจาแนวทางในการแจ้งความร้องทุกข์ โดยยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

“ขณะนี้ได้บันทึกคลิปเสียงนานกว่า 30 นาที มีการเจรจาระหว่างตนกับนายตำรวจระดับสูงนายหนึ่งที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีท่าทีขอไม่ให้มีการนำรถบรรทุกสิบล้อจากภาคใต้มาชุมนุมหน้าโรงพักสามร้อยยอด และขอให้ตนเดินทางไปคนเดียว แต่ได้ปฏิเสธ เนื่องจากเครือข่ายสิบล้อต้องการทราบความคืบหน้าในคลิปคดีล่าสุดซึ่งมีข้อพิรุธหลายประการ” นายสุรเชษฐ์กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.วิธิวัฒน์ ศรีทองจ้อย รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ประจวบคีรีขันธ์ รักษาการ ผกก.สามร้อยยอด กล่าวว่า ขณะนี้ สภ.สามร้อยยอด ยังไม่มีแผนในการเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อรับมือการชุมนุมดังกล่าว เนื่องจากมีเพียงการโพสต์เฟซบุ๊ก ไม่มั่นใจว่าจะมีการชุมนุมจริงหรือไม่ ส่วนการขออนุญาตตาม พ.ร.บ.การชุมนุมในที่สาธารณะ ต้องดูว่ามีการชุมนุมในลักษณะใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้อนค.แจง สอบส.ส.โหวตสวนรายตัว-ลงโทษต่างกัน ตัดสิทธิประชุมกันข้อมูลรั่ว
บทความถัดไป‘บ้านปี้’พะเยา คว้ารางวัลชนะเลิศป่าชุมชนระดับประเทศ รับถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า