ได้ฤกษ์! ส.ป.ก.-ป่าไม้เตรียมเข้ารังวัดฟาร์มไก่ ‘ปารีณา’ 24 พ.ย.นี้

สืบเนื่องกรณีนายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น เข้าแจ้งความที่ สภ.จอมบึง เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่บุกรุกที่ดินป่าสงวนแห่งชาติ และที่ดิน ส.ป.ก. ในพื้นที่หมู่ 6 รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าว จ.ราชบุรี รายงานบรรยากาศบริเวณหน้าฟาร์มไก่ดังกล่าว พบว่ายังมีรถยนต์ขนขี้ไก่เข้าออกตามปกติ บริเวณเชิงเขาด้านนอกฟาร์ม ห่างออกไปประมาณ 500 เมตร มองเห็นเป็นม่านภูเขาลูกใหญ่ ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับกองขี้ไก่เพื่อขายให้กับลูกค้า นอกจากนี้ยังพบเห็นรถยนต์เข้าไปขนขี้ไก่กันตามปกติ เสมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ส่วนบริเวณหน้าฟาร์ม ป้ายห้ามเข้าและป้ายอื่นๆ ยังติดตั้งตามปกติเช่นกัน

ทั้งนี้ บริเวณที่เคยติดป้าย ส.ป.ก. ก่อนจะถูกนำออกไปนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ยังไม่มีการนำป้ายกลับมาติดใหม่แต่อย่างใด เมื่อสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอมบึง ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบ ทราบว่าทาง ส.ป.ก. จังหวัดราชบุรี ยังไม่ได้เข้าแจ้งความกรณีที่ป้ายดังกล่าวหายไป

ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสอบถามชาวบ้านรายหนึ่ง ซึ่งอยู่ละแวกฟาร์มดังกล่าว ได้เล่าให้ฟังว่า ฝั่งทางเล้าไก่ส่วนหนึ่งเป็นพื้นที่เขตหลวง เป็นที่ของนายทวี ไกรคุปต์ พ่อของ น.ส.ปารีณา ได้ซื้อไว้นานแล้ว แต่ก่อนซื้อไร่ละ 400 บาท ซึ่งตอนนั้นเป็นป่าอยู่ มีหลักฐานเป็นโฉนด นส.3 แต่ปัจจุบันจะมีการบุกรุกป่าหรือไม่นั้นไม่ทราบ แต่พื้นที่ทางภูเขาเป็นเขตของกรมป่าไม้ ปัจจุบันมีฟาร์มเลี้ยงไก่เกิดขึ้น

มีรายงานว่า วันพรุ่งนี้ (24 พ.ย.) จะมีเจ้าหน้าที่ป่าไม้และ ส.ป.ก.เข้าไปชี้แนวเขตรังวัดที่ดิน บริเวณที่ตั้งฟาร์มไก่ โดยเจ้าหน้าที่นัดหมายกันเวลา 09.00 น. เข้าไปยังฟาร์มดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สาริศ’ แชมป์ปิดฤดูกาลกอล์ฟสิงห์-เอสเอที ที่ขอนแก่น พร้อมซิวเบอร์หนึ่งไทยแลนด์พีจีเอทัวร์
บทความถัดไปเจเนอเรชั่นแซ่ด…เรื่องเนี้ยบๆของ คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช