ร้องเจ้าคณะจังหวัดกระบี่ ให้เจ้าอาวาสวัดพรุดินนากลับมาทำหน้าที่ กรรมการวัดเชื่อ เจ้าคณะตำบลกลั่นแกล้ง

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้าน ต.พรุดินนา และตำบลใกล้เคียง อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ประมาณ 100 คน นำโดย นายโยธิน ใจหาญ กรรมการวัดพรุดินนา เดินทางไปที่วัดกระบี่น้อย หมู่ 6 ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับพระวิมลธรรมคณี เจ้าคณะจังหวัดกระบี่ เพื่อขอให้พระปลัดปรารภ จนทสีโล เจ้าอาวาสวัดพรุดินนา กลับมาปฏิบัติหน้าที่เจ้าอาวาสดังเดิม หลังถูกพระครูศรีสุทธาวุธ เจ้าคณะตำบลลำทับ สั่งพักจากตำแหน่ง โดยต้องหาว่าละเมิดจริยาอย่างร้ายแรง เมื่อชาวบ้านไปถึงทางเจ้าคณะจังหวัดได้ให้ตัวแทนชาวบ้านเข้าพบรับฟังปัญหาที่เกิดขึ้น

พระสุนทร สิริภัททชโย พระลูกวัดลำทับ กล่าวว่า เรื่องที่พระปลัดปรารภ จนทสีโล อดีตเจ้าอาวาสวัดพรุดินนา ถูกพักจากตำแหน่ง ตนเชื่อว่ามาจากเรื่องที่ตนและพระลูกวัดพรุดินนาร้องเรียนถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม มีการแชตลามกกับลูกพระรูปหนึ่ง จึงทำให้พระครูศรีสุทธาวุธโกรธและพาลหาเรื่องเจ้าอาวาสวัดพรุดินนา โดยเมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา พระครูศรีสุทธาวุธได้มีหนังสือให้พระปลัดปรารภพักจากตำแหน่งหน้าที่ โดยอ้างว่าละเมิดจริยาอย่างร้ายแรง ประมาทเลินเล่อในหน้าที่ เป็นเหตุให้เกิดความเสียหายร้ายแรงแก่คณะสงฆ์และพระพุทธศาสนา

นายโยธินกล่าวว่า พระปลัดปรารภเป็นพระที่ชาวบ้านในพื้นที่และใกล้เคียงเลื่อมใสศรัทธา เป็นพระนักพัฒนาจนชาวบ้านเคารพนับถือ แต่อยู่ๆ ถูกเจ้าคณะตำบลลำทับสั่งพักหน้าที่เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง จึงต้องรวมตัวกันมาขอความเป็นธรรมให้กับพระปลัดปรารภกับเจ้าคณะจังหวัด เพื่อขอให้กลับไปทำหน้าที่เจ้าอาวาสวัดพรุดินนาตามเดิม เชื่อว่าถูกกลั่นแกล้งจากเจ้าคณะตำบลลำทับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพระวิมลธรรมคณี เจ้าคณะจังหวัดกระบี่ พูดคุยกับตัวแทนชาวบ้านนานประมาณ 30 นาที ได้ออกมาพบกับชาวบ้านที่รอคอยฟังคำตอบอยู่ด้านหน้ากุฏิเจ้าคณะจังหวัด พร้อมกล่าวว่า หลังจากนี้จะขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ประมาณ 5 วัน คงจะให้คำตอบได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟิลิปปินส์มึนห้องพักซีเกมส์ไม่พอ จับแข้ง ‘ช้างศึก’ อยู่รวมห้องละ 3 คน
บทความถัดไปกล้องหน้ารถจับภาพชัดนาทีกระบะชนรถอีแต๋นเจ็บสาหัส