“สมุย” เฝ้าระวังฝนตกหนัก-คลื่นลมแรง 25-29 พ.ย. หาดเฉวงปักธงแดงเตือนนักท่องเที่ยว

หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนฝนตกหนักภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 25-29 พฤศจิกายน 2562 ทำให้ภาคใต้จะมีฝนเพิ่มมากขึ้นกับฝนตกหนักหลายพื้นที่ ตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานี ลงไป โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในบริเวณ จ.นครศรีธรรมราช จ.พัทลุง จ.สงขลา จ.ปัตตานี จ.ยะลา และ จ.นราธิวาส นั้น

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีหนังสือด่วนที่สุด ถึงทุกหน่วยงานในพื้นที่ แจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยที่ราบลุ่ม ที่ลาดเชิงเขา ใกล้าทางน้ำไหลผ่าน ให้ระมัดระวังอุทกภัยจากปริมาณฝนที่เพิ่มมากขึ้น และปริมาณนำ้สะสมที่อาจเป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินถล่ม และน้ำล้นตลิ่ง ในระยะ 4-5 วันนี้ ให้สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคทุกสาขา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ควบคุมการเดินเรืออย่างใกล้ชิด ผู้โดยสารเรือทุกคนต้องสวมชูชีพ เรือสปีดโบ๊ท เรือประมง เรือโดยสาร และเรือเฟอร์รี่ ควรพิจารณาเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ ให้อุทยานทุกแห่งหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นน้ำตก ถ้ำ จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ถ้าสถานการณ์วิกฤติให้ดำเนินการปิด หรือห้ามเข้าโดยเด็ดขาด

ขณะที่สภาพอากาศที่เกาะสมุยในช่วงเช้าของวันนี้ ท้องฟ้ามีเมฆเป็นส่วนมาก มีแดดออก ลมสงบ คลื่นริมชายฝั่งสูงประมาณ 1 เมตร นักท่องเที่ยวยังคงออกมาเล่นน้ำ เดินเล่น และนอนพักผ่อนริมชายหาดกันตามปกติ ผู้ประกอบการโรงแรมที่อยู่ริมชายหาด เริ่มมีการนำธงแดงออกมาปักเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำกันแล้วส่วนการเดินทางเข้า-ออก เกาะสมุย ทั้งทางสายการบิน เรือเฟอร์รี่ เรือโดยสารต่างๆ ยังคงให้บริการได้ตามปกติ และเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวไปยังเกาะต่างๆก็ยังให้บริการตามปกติเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สภ.เมืองมหาสารคามนำตัว ‘นัน กิ่งเพชร’ ไปแถลงข่าวที่ ภาค 4
บทความถัดไปผู้เสียหายร่วมลงทุนแชร์ Nice Review โผล่เพิ่มหลายราย หลังเจ้าของบริษัทถูกตร.จับกุมข้อหาฉ้อโกง