ตร.บึงกาฬ จับหนึ่งในคนที่รุมทำร้ายร่างกายอริสาหัส เหยื่อยังอาการหนัก สมองบวม

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน เวลา 10.00 น. จากกรณีโลกโซเชียลเผยแพร่ภาพกลุ่มวัยรุ่นนับ 10 คน วิ่งกรูเข้าทำร้ายร่างกายคู่อริ เหตุเกิดที่หน้าร้านโรงเหล้า ภายในตลาด 777 ข้างปั๊มน้ำมัน ปตท. บ้านเหนือ หมู่ 1 ต.วิศิษฐ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ วันที่ 23 พ.ย.62 เวลาประมาณ 00.30 น.ที่ผ่านมา โดยระบุกลุ่มวัยรุ่นร่วมกันมากกว่า 10 คน โดยฟัน 3 ครั้ง จนหมดสติ ต่อมาทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายภูภณรัช กลิ่นม่วง อายุ 29 ปี เป็นชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่มาทำงานที่บึงกาฬ เบื้องต้นแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองบึงกาฬ แล้วเพื่อสืบหากลุ่มคนร้าย และตอนนี้ผู้บาดเจ็บรักษาอยู่ รพ.ศูนย์อุดร บาดเจ็บหนักและสมองบวม

ล่าสุดเช้าวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ชนินทร์ จิตรแจ้ง ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ ร่วมกับทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ติดตามกลุ่มคนร้ายจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ จนสามารถติดตามจับกุมคนร้าย 1 ในนั้นมาสอบสวนจนรับสารภาพว่าร่วมกันทำร้ายคู่อริจริง

พ.ต.ท.ยอดยม อุปกา รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น.วันที่ 23 พ.ย. ร้อยเวร 20 ได้รับแจ้งว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทกันภายในตลาดตอง 777 ข้างปั๊ม ปตท.บึงกาฬ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมสายตรวจรถจักรยานยนต์ เมื่อไปถึงพบผู้บาดเจ็บนอนหมดสติจมกองเลือดอยู่บริเวณข้างอ่างน้ำที่ตั้งอยู่กลางตลาด จึงได้ช่วยกันนำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.บึงกาฬ และต่อมา ทาง รพ.ได้ส่งผู้บาดเจ็บไปรักษาต่อที่ รพ.อุดรธานี เนื่องจากมีอาการสาหัส เบื้องต้นทราบชื่อ นายภูภณรัช กลิ่นม่วง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116/2 หมู่ 5 ต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี มีอาชีพรับเหมาก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งพัง เบื้องต้นมีอาการสาหัส สมองบวมและถูกของมีคมฟันที่ศีรษะ ยังอยู่ในห้องไอซียู

ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นตอนนี้สามารถติดตามจับกุมตัวมาได้แล้ว 1 ราย คือ นายพิสิษฐ์ พงคำพันธุ์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 243 หมู่ 6 ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ พร้อมของกลางมีดสปาร์ตายาวกว่า 30 เซนติเมตร ภายในบ้านพัก จึงนำตัวมาสอบสวน โดยให้การรับสารภาพว่าเป็นคนใช้มีดฟันที่ศีรษะของคู่อริจริง สาเหตุเกิดจากไม่พอใจที่คู่อริแอบไปแต๊ะอั๋งแฟนสาวของลูกพี่ จึงมีเรื่องทะเลาะกันภายในร้าน ก่อนจะลามออกมาข้างนอกร้านจนไล่ทำร้ายกัน และรับว่าตัวเองเมาสุราด้วย จากนั้นได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและตั้งข้อหาพยายามฆ่า และพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ ซึ่งชั้นสอบสวนเจ้าพนักงานคัดค้านการประกันตัว จึงนำตัวส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดบึงกาฬทันที ส่วนผู้ต้องหารายอื่นๆ ที่อยู่ในคลิป ขณะนี้ทางชุดสืบสวนกำลังติดตามตัวมาดำเนินคดีฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อไป

บรรยายภาพ///ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ จับกุมนายพิสิษฐ์ พงคำพันธุ์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 243 หมู่ 6 ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ได้ภายในบ้านพัก หลังใช้มีดสปาร์ตายาวกว่า 30 เซนติเมตร ฟันศีรษะนายภูภณรัช กลิ่นม่วง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116/2 หมู่ 5 ต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี คู่อริได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยให้การรับสารภาพว่าเป็นคนใช้มีดฟันที่ศีรษะของคู่อริจริง สาเหตุเกิดจากไม่พอใจที่คู่อริแอบไปแต๊ะอั๋งแฟนสาวของลูกพี่ เหตุเกิดภายในตลาด 777 ข้างปั๊มน้ำมัน ปตท. บ้านเหนือ หมู่ 1 ต.วิศิษฐ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ วันที่ 23 พ.ย.62 ที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อุตตม’ลุ้นพรุ่งนี้ครม.ไฟเขียวมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติม เน้นช่วยประชาชน ดูแลเกษตรกร (ชมคลิป)
บทความถัดไป‘สมคิด’ตั้งเป้าดันอันดับ ‘ดูอิ้ง บิสซิเนส’ ติด 1 ใน 20 เผยนักลงทุนต่างชาติให้ความสำคัญ (ชมคลิป)