โจรขโมยข้าวสาร ชาวนาสีไว้ 3 กระสอบวางไว้หน้าบ้าน หลบหนีลอยนวล

คนร้ายขี่ จยย.ขโมยข้าวชาวนาที่สีใส่กระสอบวางไว้ในบ้าน 3 กระสอบ หลบหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 พ.ย.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งภายในหมู่บ้าน บ้านหนองตับเต่า ต.ป่าปอ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ที่บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายขับรถจักรยานยนต์บรรทุกกระสอบข้าวสารใส่ด้านหลัง 2 ถุงและตรงกลางอีก 1 ถุง ของนางรจนา ชมพูน้อย อายุ 38 ปี  ต.ป่าปอ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เหตุเกิดเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา

โดยนางรจนาบอกว่า ได้นำข้าวสารใหม่ที่สีแล้วจากทุ่งนานำกลับมาไว้ที่บ้าน โดยเตรียมว่าจะเอาไปให้แม่สามีที่อยู่ต่างหมู่บ้าน โดยได้ข้าวทั้งหมดจำนวน 11 กระสอบ แต่เอามาได้ 3 กระสอบที่เหลืออยู่ทุ่งนาอีก ตนเองจึงนำข้าว 3 กระสอบวางไว้ในบริเวณบ้าน แล้วรีบขับรถ 6 ล้อไปเอาส่วนที่เหลือมา

” เมื่อนำข้าวมาเก็บไว้ในบ้านก็คิดว่าอยู่ในบ้านคงปลอดภัยและไม่คิดว่าจะมีคนร้ายเข้ามาขโมยไป พอกลับมาอีกครั้งเกือบเที่ยงพบว่ากระสอบข้าวสารได้หายไป หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ สอบถามญาติๆ และเพื่อนบ้านก็ต่างบอกว่าไม่ได้เอาไป จึงขอดูกล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้านพบว่ามีคนร้ายมาขโมยไปโดยขนข้าวทั้ง 3 กระสอบใส่รถจักรยานยนต์ แต่เนื่องจากคนร้ายขับรถเร็วมาก จึงไม่สามารถมองเห็นแผ่นป้ายทะเบียน ทราบเพียงว่าเป็นรถฮอนด้า สีดำ-แดง”

ขณะที่ นายยุทธนา บุดดี อายุ 44 ปี เจ้าของร้านขายของชำในหมู่บ้าน บอกว่า ก่อนที่คนร้ายรายนี้จะก่อเหตุขโมยข้าวสารได้แวะมาซื้อของที่ร้านของตน จากนั้นขับรถจักรยานยนต์เข้าไปในหมู่บ้าน และย้อนกลับออกมาพร้อมกับกระสอบข้าวสารเต็มคัน แต่เนื่องจากกระสอบข้าวกำลังจะตกจากรถ คนร้ายจึงจอดรถหน้าร้านแล้วนำเชือกมามัดให้แน่นหนาขึ้นและขับขี่ออกไป ตนเองจึงยืนดูอยู่และจำหน้าคนร้ายได้อย่างแม่นยำ ทั้งนี้ ในเบื้องต้นผู้เสียหายได้นำหลักฐานไปแจ้งความที่ สภ.บ้านไผ่ เพื่อให้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีแล้ว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สงสาร!! หมาเขากะโหลก ปราณบุรี ขาเป๋ระนาว รถชนบนทางโค้ง
บทความถัดไปหลายชาติโวย ‘ปินส์’ ไม่จัดอาหาร ‘ฮาลาล’ ในซีเกมส์ แข้งสาวเจ้าภาพจวกประเทศตัวเองจัดห่วย