จับแม่พาลูกสั่งอาหารกินดุ แล้วชิ่งไม่จ่ายเงิน ก้มกราบเจ้าของร้านอ้างลูกหิว ขอให้อย่าแจ้งความ

ตำรวจตามรวบหญิงสาวพาลูกสั่งซื้ออาหารแบบซุปเปอร์พิเศษและเชิดหนีไม่จ่ายเงิน พบทำมาแล้วหลายร้าน ร่ำไห้สำนึกผิดก้มลงกราบเท้าเจ้าของร้านไม่ให้เอาเรื่องไม่มีใครเลี้ยงลูก เจ้าของร้านไม่ยอม ตำรวจดำเนินคดี พฤติกรรมก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ตำรวจเคยจ่ายเงินค่าก๋วยเตี๋ยวให้ด้วยเพราะสงสารที่พาลูกไปกิน แต่ไม่มีเงินจ่ายและถูกแจ้งตำรวจจับ

จากกรณีที่มีหญิงสาวขี่รถจักรยานยนต์มากับลูกสาวและลูกชายที่ยังเล็ก สั่งข้าวมันไก่ที่ร้านข้าวมันไก่อิ่มเย็น ตั้งอยู่เลขที่ 4 ถ.จันทร์นิเวศน์ 2 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 26 พ.ย. สั่งข้าวมันไก่ซุปเปอร์พิเศษ 3 กล่องและหยิบเค้กคีโตอย่างดี 3 ชิ้น 649 บาท แต่ตอนที่เจ้าของร้านมาเก็บเงิน อ้างว่าสามีที่นั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่ร้านข้างๆ จะมาจ่ายให้ ขับรถออกไปทันทีเจ้าของร้านได้แต่ยืนงงๆ และได้เข้าแจ้งความที่ สภ.หาดใหญ่ไว้

จากเบาะแสพบว่าหญิงสาวรายนี้ใช้วิธีก่อเหตุแบบนี้กับร้านอาหารในเมืองหาดใหญ่มาแล้วหลายราย วันที่ 27 พ.ย. ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สามารถติดตามจับกุม น.ส.อรุณศรี สังข์ทอง อายุ 36 ปี จากการแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามไปจับกุมได้ที่บริเวณคอกวัว ในซอยผักบุ้ง ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่ง น.ส.อรุณศรี ไปรับจ้างเลี้ยงวัวอยู่ และพักอาศัยอยู่กับลูก 3 คน รวมทั้งสามีในบริเวณคอกวัว

หลังถูกจับกุมและนำตัวมาสอบสวน น.ส.อรุณศรีร่ำให้และสำนึกผิดขึ้นมาทันที บอกว่าที่ทำไปเพราะความจำเป็นต้องการหาข้าวไปให้ลูกๆ กิน เนื่องจากไม่มีเงินซื้อ และหลังถูกจับกุมได้มีผู้เสียหายอีกหลายรายที่เข้ามาชี้ตัว ยืนยันเช่นเจ้าของร้านกุ๊กดำ เคยถูก น.ส.อรุณศรี พาลูกทั้งสองคนไปสั่งซื้ออาหารตามสั่งและสั่งแบบซุปเปอร์พิเศษเหมือนกัน สั่งหลายกล่องเป็นเงิน 400 กว่าบาท แต่ระหว่างที่ยื่นอาหารให้ฉวยโอกาสขับรถออกไปเฉยๆ

รายงานข่าวว่าหลังจากที่เจ้าของร้านอาหารกุ๊กดำมาดูตัวก็ยืนยันว่าเป็นคนคนเดียวกัน และน.ส.อรุณศรี ถึงกับยกมือไหว้และก้มลงกราบเท้าเพื่อขอโทษและไม่ให้เอาเรื่อง บอกว่าหากถูกจับจะไม่มีใครดูแลลูก 3 คน แต่เจ้าของร้านอาหารกุ๊กดำไม่ยอมความ เจ้าของร้านข้าวมันไก่อิ่มเย็นก็ไม่ยอมเช่นกัน สุดท้ายต้องถูกดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์และข้อเสพยาเสพติด เนื่องจากผลตรวจปัสสาวะมีการเสพยาเสพติดด้วย ตำรวจเปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ น.ส.อรุณศรีก็เคยพาลูกไปกินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านใน ต.บ้านพรุ แต่ก็ไม่มีเงินจ่ายเจ้าของร้านแจ้งตำรวจจะเอาเรื่อง แต่ด้วยความสงสารเด็กจึงยอมจ่ายเงินค่าก๋วยเตี๋ยวและสั่งว่าอย่าทำอีก แต่ น.ส.อรุณศรี ก็ยังไม่หลาบจำยังคงพาลูกไปสั่งอาหารและเชิดหนีอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เมื่อเส้นทางการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลถึงทางตัน : โดย สมหมาย ภาษี
บทความถัดไปจ่อยิงเหยื่อ 2 คนกลางลานจอดรถโรงเรียนประถม รัฐวอชิงตัน ก่อนมือปืนยิงตัวตาย