ฟาร์มไก่ ‘เอ๋’ ประกาศลดราคาขายขี้ไก่ เหลือกระสอบละ 10 บ. ชาวบ้านแห่ซื้อรอคิวล้น

เอ๋รุกป่า-เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 27 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบริเวณฟาร์มไก่เขาสน ของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งวันนี้ยังไม่พบเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานใดเข้าไปตรวจสอบพื้นที่ อีกทั้ง ยังไม่มีหน่วยงานใดเดินไปแจ้งความดำเนินคดีทางกฎหมายกับผู้ถือครองที่ดิน หลังจากที่เจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้ตรวจยึดพื้นที่จำนวน 46 ไร่บุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ ซึ่งคาดอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลและรอความชัดเจนของเอกสารทั้งหมดก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานบริเวณหน้าฟาร์มของน.ส.ปารีณา ยังปิดล็อกกุญแจประตูทางเข้า พบแต่คนงานข้ามชาติที่เดินเข้า-ออก ส่วนพื้นที่ฟาร์มบริเวณกองขี้ไก่นั้น ยังพบมีรถบรรทุกพ่วง รถกระบะ จำนวนมากไปจอดเรียงคิวเพื่อรอซื้อขี้ไก่ ภายหลังทราบว่าทางฟาร์มได้ประกาศลดราคา ซึ่งมีการประกาศขายเพียงราคากระสอบละ 10 บาท จากราคาปกติ 16 บาท ชาวบ้านจึงแห่เข้าคิวซื้อขี้ไก่จำนวนมาก ขณะเดียวกันพบว่าทางเจ้าหน้าที่ส.ป.ก.จ.ราชบุรี ได้นำป้ายแสดงอาณาเขตของ ส.ป.ก.เข้าไปติดที่บริเวณป่าด้านหลังฟาร์ม ซึ่งเป็นทางเข้าอีกทางหนึ่ง รวมทั้งมีป้ายประกาศว่าเป็นสถานที่ราชการแล้ว

   

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลุ้น‘อุทยานธรณีโคราช’…ก้าวขึ้นเป็น‘อุทยานธรณีโลก’
บทความถัดไป‘สุรเกียรติ์’ ชี้ ความท้าทาย ‘อาเซียน’ คือพัฒนาคน ย้ำต้องมีอาจารย์พันธุ์ใหม่ ห่วงการศึกษาไทยขัดยุค 4.0 (ชมคลิป)