จับสึก 2 พระสงฆ์ เมาเหล้าขาว คร่ำครวญร้องไห้-เอะอะเสียงดัง ขณะจัดงานบุญใหญ่

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง และผู้นำชุมชนบ้านวังหม้อ ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ได้เข้าตรวจสอบบริเวณด้านหลังสำนักปฏิบัติธรรมหลวงพ่อเกษม เขมโก ซึ่งขณะนี้กำลังมีการบุญตามรอยศรัทธาไหว้สาอริยสงฆ์เจ้าหลวงพ่อเกษม เขมโก ประจำปี 2562 แต่ปรากฏว่า ได้รับแจ้งจากประชาชนที่พบเห็น เข้ามาว่า มีกลุ่มพระสงฆ์พูดจาเสียงดัง และไม่สำรวม อยู่บริเวณเต้นที่พักของพระสงฆ์กลุ่มหนึ่ง จึงขอให้เข้าไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบพระภิกษุสงฆ์ 2 รูป ซึ่งเป็นพระลูกวัดใน จ.อ่างทอง อายุประมาณ 48 ปี นั่งดื่มอะไรบางสิ่ง เมื่อเข้าตรวจสอบอย่างละเอียด ก็พบกลิ่นสุราขาว หรือเหล้าเถื่อนคละคลุ้ง และพบขวดบรรจุเหล้าเถื่อนวางอยู่ จึงเป็นที่แน่ชัดแล้ว ว่า พระทั้ง 2 รูป กินเหล้าจนมึนเมา และส่งเสียงดังอยู่บริเวณดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัว และตรวจสอบในยาม โดยพระที่มึนเมา ก็ยังร้องไห้คร่ำครวญ ส่งเสียงดัง และกอดขาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้วยความมึนเมาสุรา เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวพระทั้ง 2 รูป ไปทำการสึกที่วัดพระเจดีย์ซาวหลัง พระอารามหลวง ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง โดยทั้งสองคน ยอมรับว่า นั่งดื่มสุราเถื่อน ตั้งแต่ช่วงค่ำ และเกิดติดลม จนมึนเมาถึงกลางดึก

ซึ่งขณะอยู่ภายในกุฏิภายในวัด ทั้งสองคน ก็ยังพูดจาส่งเสียงดังอยู่ตลอดเวลา และสร้างความเสื่อมเสียให้กับวงการสงฆ์อย่างมาก โดยเฉพาะการจัดงานบุญที่ยิ่งใหญ่ของ จ.ลำปาง ที่จัดงานบุญตามรอยศรัทธาไหว้สาอริยสงฆ์เจ้าหลวงพ่อเกษม เขมโก ประจำปีนี้ขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)และบริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิล ในประเทศไทย ฉลองครบรอบ 125 ปี
บทความถัดไปบิ๊กตู่ โว รบ.จ่อจัด ‘ไทยแลนด์มิวสิคเฟสติวัล’ เทศกาลดนตรีระดับโลก เทียบทูมอร์โรว์แลนด์