ชายเศร้าเสียภรรยา หลงๆลืมๆเดินออกจากบ้านตามหาทุกวัน ก่อนตกร่องสวนจมน้ำดับ

ผู้เฒ่าวัย 78 ปี หลงตามหาเมียตกร่องสวนส้มโอเสียชีวิต สลดอีก 2 วันจะทำบุญครบวันตายภรรยา

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ร.ต.อ.พิษิณ หนูพินิตร์ รองสารวัตรสอบสวนสภ.บางคนทีได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในร่องสวนส้มโอ ม.8 ต.บางพรม อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบพร้อม พญ.เตชิณี หนูยิ้มซ้าย แพทย์เวรโรงพยาบาลนภาลัย นายทวี อบเชย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนสมุทรสงคราม ในที่เกิดเหตุเป็นร่องสวนส้มโอซึ่งเป็นป่ารกรัฎ พบศพนายนิยม เล็กประดับ อายุ 78 ปี ไม่สวมเสื้อนุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ สภาพนอนคว่ำหน้าในร่องสวน คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 8 ชั่วโมง

น.ส.เพ็ญรุ่ง พยัคเวช อายุ 59 ปี ลูกสะใภ้เล่าว่า เดิมนายนิยมผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทำสวนส้มโออาศัยอยู่กับภรรยา แต่ต่อมาภรรยาเสียชีวิตไปเมื่อ 3 เดือนก่อน ทำให้นายนิยมผู้ตายต้องอยู่ตามลำพังในบ้าน โดยมีตนซึ่งอยู่บ้านติดกันมาดูแลทุกวัน ก่อนเกิดเหตุนายนิยม หายไปจากบ้านเมื่อช่วง 10 นาฬิกา เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ตนพร้อมผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านออกตามหาแต่ก็ไม่พบ กระทั่งมาพบศพผู้ตายในร่องสวนดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ตายที่เพิ่งเสียภรรยาไป ทำให้เกิดอาการซึมเศร้าสมองเสื่อม เดินออกจากบ้านทุกวัน ไม่รู้ว่าไปไหนคาดว่าจะหลงลืมเดินตามหาภรรยา หรือ บางสิ่งบางอย่าง กระทั่งก่อนเกิดเหตุได้เดินออกจากบ้านตามปกติและพลัดตกลงไปในร่องสวนหน้าทิ่มลงไปในน้ำช่วยเหลือตนเองไม่ได้เสียชีวิตก็เป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพนายนิยมชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริงที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจและจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ทั้งนี้ชาวบ้านบอกว่าอีก 2 วันจะถึงงานทำบุญครบวันตายภรรยาของนายนิยมแต่ก็มาเสียชีวิตเสียก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลสั่งคุก “จอง จุน ยอง-ชเว จง ฮุน” สองศิลปินเคป๊อป คดีข่มขืนเหยื่อสาว
บทความถัดไปผู้บริหารและพนักงานเครือซีพีทั่วประเทศ รวมพลังจิตอาสา สืบสานการทำความดี