เคยเห็นไหม? ‘โต๊ะจีนทุเรียน’ ราคา 800 บาท พร้อม ‘หมอนทอง’ 4 ลูก รายได้ช่วยเหลือสวัสดิการผู้สูงอายุ

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานวัดปลักปลา หมู่ 2 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ตลิ่งชัน จัดงาน “วันทุเรียนตลิ่งชัน” ทุเรียนตลิ่งชัน ทุเรียนคุณภาพ ทุเรียนพันล้าน โดยมีนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดงาน และมีนายชัยวุฒิ แก้วอย่างดี นายก อบต.ตลิ่งชัน พร้อมด้วยชาวบ้านในหมู่บ้านตำบลตลิ่งชันและพื้นที่ใกล้เคียงร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

นายชัยวุฒิกล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้นับได้ว่าเป็นงานแรกในประเทศไทยก็ว่าได้ ซึ่งรูปแบบการจัดงานได้จัดโต๊ะอาหารแบบ “โต๊ะจีนทุเรียนตลิ่งชัน” จำนวน 55 โต๊ะ เต็มบริเวณงาน โดยบนโต๊ะไม่ได้มีอาหารเหมือนงานโต๊ะจีนอื่นๆ ทั่วไป แต่มีแต่ทุเรียนพันธุ์หมอนทองขนาดใหญ่วางอยู่บนโต๊ะ จำนวน 4 ลูก ลูกละไม่ต่ำกว่า 7 กิโลกรัม พร้อมจานและแก้วน้ำดื่มพร้อมเพรียง

ทั้งนี้ อบต.ตลิ่งชัน ได้คัดเลือกทุเรียนพันธุ์หมอนทองมาวางจนครบทั้ง 55 โต๊ะ รวม 220 ลูก โดย 1 โต๊ะจีนราคา 800 บาท มื่อชาวบ้านในและนอกพื้นที่ทราบข่าวต่างสนใจมาร่วมซื้อโต๊ะจีนทุเรียนคึกคัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายถาวรวัฒน์เปิดงานแล้ว ผู้ร่วมงานต่างช่วยกันใช้มีดผ่าทุเรียนรับประทานอย่างสนุกสนาน ทั้งนี้ รายได้ทั้งหมดจากการขายโต๊ะจีน อบต.ตลิ่งชัน จะนำไปช่วยเหลือสวัสดิการผู้สูงอายุในพื้นที่ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สละโสดอีกคู่ ‘จ๋า’ ถูกแฟนหนุ่ม ‘ตุ๊ ธนานันต์’ คุกเข่าขอแต่งงาน
บทความถัดไปยังลอยนวล! ตร.ดัตช์เร่งล่าตัวมือมีด ก่อเหตุแทงเหยื่อ 3 รายกลางกรุงเฮก