พ่อค้าลูกชิ้นถึงกับเข่าทรุด ไหม้ตลาดแม่กิมเฮง ลืมเงินสด 3 แสนวอดเป็นเถ้าถ่าน(ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2562 ที่จ.นครราชสีมา บรรยากาศการลงทะเบียนผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการเพลิงไหม้ ตลาดแม่กิมเฮง ตลาดสดขนาดใหญ่ ตรงข้ามลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ทำให้โครงสร้างหลังคาพังถล่มลงเสียหายกว่า 40% จากพื้นที่ประมาณ 4 ไร่ มูลค่าความเสียหายประมาณ 50 ล้านบาท ล่าสุด มีผู้ค้ามาลงทะเบียนแล้วกว่า 100 ราย

ในบรรดาพ่อค้า แม่ค้า ที่ทยอยมาลงทะเบียน พบนายเถลิงศักดิ์ ไสยอินทรานุรักษ์ พ่อค้าขายส่งลูกชิ้นในตลาดที่ได้รับผลกระทบจากเพลิงไหม้ โดยหอบถุงบรรจุเงินมากองที่จุดลงทะเบียน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบเป็นธนบัตรเงินสดฟ่อนใหญ่ มีทั้งธนบัตรใบละ 100, 500 และ 1,000 บาท สภาพถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด เหลือเพียงเศษธนบัตรให้ดูต่างหน้า สร้างความตกใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

นายเถลิงศักดิ์ กล่าวว่า ตนเปิดร้านขายลูกชิ้นในตลาดแม่กิมเฮงมานานนับสิบปีแล้ว ในคืนที่เกิดเหตุ ตนอยู่ในร้านซึ่งอยู่ติดร้านขายดอกไม้ต้นเพลิง ทำให้เปลวไฟโหมลุกไหม้เข้ามาในร้านของตนอย่างรวดเร็ว ตรีบวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกมาจากร้าน และช่วยกันหาถังน้ำมาดับไฟ แต่ไฟโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงไม่สามารถทำอะไรได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเท่านั้น หลังจากนั้นมานึกได้ว่า ในร้านมีเงินสดกว่า 300,000 บาท เป็นเงินจากการขายสินค้าในร้านช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งรอนำไปฝากเข้าบัญชีธนาคารในวันจันทร์

“หลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยดับไฟแล้ว จึงวิ่งเข้าไปค้นหาในร้านถึงกับเข่าทรุด หลังพบเงินสดกว่า 300,000 บาทในลิ้นชักโต๊ะในร้านถูกไฟไหม้เกรียมเกือบหมด เหลือเพียงเศษเงิน ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี รู้สึกเสียดายมาก เพราะเป็นเงินที่ต้องนำไปต่อทุนขายของในร้าน ตอนนี้จะลองนำเศษเงินไปหาแลกเงินกับธนาคารว่าจะสามารถแลกได้หรือไม่” นายเถลิงศักดิ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ที่ปรึกษา รมว.แรงงาน มอบนโยบายหน.ส่วนในสังกัด จ.เชียงราย เน้นบูรณาการร่วมเอกชน
บทความถัดไปคลังปิดลงทะเบียนชิมช้อปใช้เฟส 3 หลังรอบผู้สูงอายุอืด ขอประเมินเปิดส่วนที่เหลือให้ประชาชนทั่วไป