‘หญิงหน่อย’ นำทัพเพื่อไทยลุย จ.ขอนแก่น ขึ้นเวทีปราศรัยช่วย ‘ธนิก’ ชาวมัญจาคีรีนับหมื่นร่วมต้อนรับ

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 3 ธันวาคม ที่ลานอเนกประสงค์ด้านหน้าสำนักงานพรรคเพื่อไทย (พท.) เขต 7 อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยผู้บริหารพรรค แกนนำพรรคเพื่อไทย และ ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย รวมถึง ส.ส.พรรคเพื่อไทยในพื้นที่ภาคอีสานและภาคเหนือ ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงช่วยนายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย หมายเลข 1 ท่ามกลางการต้อนรับของชาวมัญจาคีรีนับหมื่นคนที่มาร่วมฟัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะของคุณหญิงสุดารัตน์ได้เดินพบปะประชาชนอย่างเป็นกันเอง ซึ่งชาว อ.มัญจาคีรี ได้หยิกแก้ม หยิกพุง โผกอด หอมแก้มคุณหญิงสุดารัตน์อย่างต่อเนื่อง สร้างบรรยากาศสนุกสนานและเป็นกันเอง จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมคณะ เตรียมถ่ายรูปหมู่บนเวที โดยรวมตัวกันอยู่กลางเวทีและนั่งหันหลังให้กับชาวบ้าน ทว่า เวทีเกิดยุบตัว เหล็กคานด้านล่างงอ แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี และการถ่ายภาพก็ดำเนินการไปได้อย่างเรียบร้อย

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า ทุกครั้งที่มาพื้นที่ภาคอีสาน โดยเฉพาะ จ.ขอนแก่น รู้สึกเหมือนกลับบ้านของตัวเอง เพราะมีความผูกพันที่ดี เสมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน ทุกครั้งที่กลับจากการลงพื้นที่รู้สึกเสียใจที่รัฐบาลลุงตู่ไม่ได้ช่วยให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เงินช่วยเหลือเกษตรกรทั้งเรื่องน้ำท่วม นาแล้ง บางพื้นที่ท่วมแล้วท่วมอีก แล้งแล้วแล้งอีกก็ยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ พืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ทำไม่ได้ตามที่เคยหาเสียงเอาไว้ ใช้เล่ห์กล ใช้ทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองได้เป็นรัฐบาลแม้ว่าพรรคเพื่อไทยจะชนะการเลือกตั้งก็ตาม การเข้ามาบริหารประเทศก็ไม่ได้ช่วยให้เศรษฐกิจประเทศไทยดีขึ้น ซ้ำยังเอาเงินไปซื้อเรือดำน้ำ ซื้อเฮลิคอปเตอร์ แทนที่จะเอาเงินจำนวนดังกล่าวมาซื้อข้าวแจกประชาชนยังจะมีประโยชน์กว่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ไบโอไทย’ โต้กลับสมาคมวัชพืชไทย สัปดาห์หน้าจ่อพบ ตร.พร้อมทีมทนาย แสดงความบริสุทธิ์ใจ
บทความถัดไปส่งออกอัญมณีเครื่องประดับ แรงไม่หยุด10เดือนเพิ่ม37.59% ผลจากทองคำ-พลอยสี-ตลาดอาเซียน