แม่ลูกอ่อนใจเด็ด! สู้โจร ขี่มอเตอร์ไซค์ตามจนทัน หวังเอากระเป๋าเงินคืน

แม่ลูกอ่อนใจเด็ด! สู้โจร ขี่มอเตอร์ไซค์ตามจนทัน หวังเอากระเป๋าเงินคืน

แม่ลูกอ่อนใจเด็ด – เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ธันวาคม ร.ต.อ.อดิเรก เนตรคำยวง รองสารวัตรงานป้องกัน และปราบปราม สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง รุดตรวจสอบเหตุมีพลเมืองดีช่วยจับคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทรัพย์คนอื่นแล้วหลบหนีไปตามถนนสายเกาะคา – วัดพระธาตุลำปางหลวง บริเวณหน้าร้านขายของชำลาวัลย์ เขตบ้านท่าผา ต.ท่าผา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ขณะที่บริเวณดังกล่าวพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้เสียหายที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตามมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานให้เจ้าหน้าที่สมาคมอาสาสมัครกู้ภัยเกาะคา รุดเข้ามาตรวจสอบ และช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

สำหรับคนร้ายรายนี้ คือ นายชวลิต อายุ 53 ปี ชาวบ้านศาลาบัวบก ต.ท่าผา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้ก่อเหตุดึงกระเป๋าถือของ นางสุนิษา เทพจักร อายุ 27 ปี ชาวบ้านเกาะคา ต.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งเป็นแม่ลูกอ่อน ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน เพื่อจะไปทำธุระในตัวอำเภอเกาะคา ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่นั้น ได้วางกระเป๋าถือสีเทาไว้ในตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์ ซึ่งบรรจุสิ่งของและกระเป๋าเงิน ปรากฏว่า นายชวลิต ที่ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาทางด้านหลัง ขับแซงขึ้นมาแล้วเอื้อมมือคว้ากระเป๋าถือออกไปอย่างเร็ว

จากนั้น นางสุนิษา ผู้เสียหายได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามมา เพื่อหวังติดตามตัว และเมื่อถึงช่วงจุดเกิดเหตุบริเวณหน้าร้านขายของชำดังกล่าวเกิดรถติด ทำให้รถจักรยานยนต์ที่คนร้ายขี่ช้าลง ผู้เสียหายจึงตัดสินใจพุ่งชน จนทำให้รถของคนร้ายล้มลง ก่อนที่จะเรียกให้คนบริเวณนั้นช่วยเหลือ และควบคุมตัว ซึ่ง นางสุนิษา ผู้เสียหายรถก็ล้มลงด้วย แต่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ทั้งนี้ นายชวลิต กล่าวว่า ไม่ตั้งใจขโมยกระเป๋า แต่ตนเองมีปัญหา ต้องการเงินไปจ่ายเงินกู้นอกระบบ ร้อยละ 20 ที่ติดค้างอยู่กว่า 10,000 บาท และมีคนมาเก็บดอกเบี้ยทุกวัน ซึ่งไม่รู้จะเอาเงินไหนไปจ่ายคืน จึงก่อเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปสอบสวนอย่างละเอียดที่ สภ.เกาะคา ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครม.เคาะ เครื่องพันธนาการที่ใช้กับเด็กและเยาวชน
บทความถัดไปครม.เห็นชอบหลักการ ‘ดีเอสไอ’ เลิกสืบสวน 5 คดี ‘สุรา-ยาสูบ-เครื่องสำอาง-ยา-อาหาร’