‘กาชาดนราธิวาส’ มอบถุงยังชีพช่วยผู้ประสบอุทกภัย อ.แว้ง

อุทกภัยใต้ – เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ที่หมู่ 2 บ้านกะดูนง ต.ฆอเลาะ อ.แว้ง จ.นราธิวาส นาวาตรีหญิง โนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส พร้อมสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย โดยมี นายชยุตม์ ชูดวง ปลัดอาวุโสอำเภอแว้ง และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ร่วมต้อนรับ


นาวาตรีหญิง โนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า ได้ติดตามการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งอุทกภัยเป็นภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา จึงต้องมีการเตรียมความพร้อมรับมือ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสได้ฝากความห่วงใยมายังพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ ซึ่งสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส เป็นหน่วยงานที่มีภารกิจในการทำงาน ตามคำขวัญที่ว่า “บรรเทาทุกข์ บำรุงสุข บำบัดโรค กำจัดภัย” จึงขอให้กำลังใจแก่ผู้ประสบภัยทุกคน พร้อมทั้งขอให้ติดตามพยากรณ์อากาศอย่างต่อเนื่อง และไม่หลงเชื่อข่าวลือที่ไม่มีแหล่งที่มาชัดเจน ทั้งยังฝากเตือนในเรื่องของการลงเล่นน้ำของเด็กๆ ที่อาจทำให้เกิดอันตรายได้

นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาสพร้อมคณะ ได้มอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบภัย รวมทั้งยารักษาโรค โดยพื้นที่ดังกล่าวจะรองรับน้ำจากอำเภอสุคิริน ก่อนไหลไปยังอำเภอสุไหงโก-ลก จากนั้นนายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาสพร้อมคณะ ได้เดินทางต่อไปยังศาลาเอนกประสงค์ หมู่ที่ 9 บ้านศาลาอูมา ต.กายูคละ อ.แว้ง เพื่อพบปะและให้กำลังใจผู้ประสบภัย โดยได้มอบถุงยังชีพ พร้อมยารักษาโรคให้แก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่

ทั้งนี้ ในพื้นที่อำเภอแว้งมีพื้นที่ประสบภัย จำนวน 32 หมู่บ้าน 1,479 ครัวเรือน ผู้ได้รับผลกระทบ 7,225 ราย ในปัจจุบันสถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลาย ปริมาณน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง และใกล้เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

บทความก่อนหน้านี้สภาฉลุย ฝั่งรัฐบาลเท 244 เสียง ล้มตั้ง กมธ.โละ ม.44 สำเร็จ
บทความถัดไปสุดฮา! ‘ทัพลูกยางไทย’ จัดเต็ม ‘รับน้องใหม่’ ต้อนรับนักกีฬาที่ประเดิมตบศึกซีเกมส์ครั้งแรก