เชื่อฟ้ามีตา เมียฝันปลิงเกาะ เสี่ยงโชคซื้อบ้านเลขที่ ลุงชาวนาควักหมดกระเป๋า ถูกรางวัล 6 ล้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม กลายเป็นที่ฮือฮาอีกครั้ง หลังมีข่าวว่าชาวบ้านนาคอย หมู่ 5 ต.นางัว อ.นาหว้า จ.นครพนม สุดเฮงถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2562 ทางผู้สื่อข่าว จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง จนกระทั่งทราบชื่อผู้ถูกรางวัลคือ นายนิพนธ์ อุสาพรหม อายุ 46 ปี มีอาชีพทำไร่ทำนา และรับจ้างทั่วไป อยู่บ้านเลขที่ 23 บ้านนาคอย หมู่ 5 ต.นางัว อ.นาหว้า จ.นครพนม ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านพัก แบบไม้ยกสูง สภาพเก่า โดยเจ้าตัวยืนยันว่าถูกรางวัลที่ 1 จริง และยังดีใจไม่หาย พร้อมนำลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2562 มาโชว์ยืนยัน หมายเลข 453522

โดย นายนิพนธ์เล่าว่า เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ได้ไปช่วยญาติในหมู่บ้าน รื้อถอนซ่อมแซมบ้าน จากนั้นได้มีแม่ค้าเร่ขายลอตเตอรี่ นำลอตเตอรี่ มาเดินขาย ตนจึงลองเสี่ยงโชค เนื่องจากก่อนวันหวยออก ภรรยา คือ นางบัวเขียว อุสาพรหม อายุ 48 ปี ได้ฝันว่ามีปลิงเกาะเต็มแขน เต็มขา และได้พุดคุยกันว่า ตามความเชื่อโบราณเชื่อกันว่าจะได้โชคลาภ จึงตัดสินใจเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่ ทั้งที่มีเงินในกระเป๋าแค่ 120 บาท จึงเลือกซื้อหวังเสี่ยงโชคบ้านเลขที่ คือ หมายเลข 23 แต่ไม่มี จึงหาเลขใกล้เคียงได้เลขท้าย 22 คือ 453522

ซึ่งพบว่าในแผงแม่ค้ามี 2 ใบ จึงหยิบซื้อเพียง 1 ใบ เพราะเงินไม่พอ ในราคาใบละ 100 บาท เหลือตังไว้ 20 บาท ซื้อขนมให้หลาน อีกใบคนในหมู่บ้านใกล้เคียงน่าจะซื้อไป จากนั้นหลังผลรางวัลออก ได้ให้ลูกสาวตรวจพบว่า ถูกรางวัลที่ 1 ดีใจทั้งครอบครัวแทบช็อก เพราะในชีวิตไม่เคยคิดว่าจะถูกรางวัลที่ 1 ครอบครัวลำบากยากจน ต่อสู้มาตลอด มีลูกสาว 3 คน ต้องดูแลหลานอีกด้วย ที่ไร่ที่นาไม่มีเป็นของตัวเอง ต้องเช่าที่นาทำกิน อีกทั้งเป็นหนี้ ธกส. รวม 70,000 บาท เพราะกู้ซื้อวัวไปเลี้ยง ขอบคุณฟ้าที่เมตตา พลิกชีวิตได้โชคใหญ่ ตั้งใจจะนำเงินไปทำบุญใช้หนี้ เก็บไว้ใช้จ่ายประกอบอาชีพ ซื้อที่นาทำกิน เป็นทุนการศึกษาบุตรสาว และหลาน ที่สำคัญก่อนที่จะไปขึ้นรางวัลจะต้องไปยืมเงินน้องชาย 500 บาท เปิดบัญชี รวมถึง ค่าใช้จ่ายในการไปขึ้นรางวัลต้องยืมญาติก่อน เพราะไม่มีตังค์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โปรแกรมแข่งขันนักกีฬาไทย วันที่ 5 ธันวาคม
บทความถัดไปสองผัวเมียขับรถกระบะกลับจากงานศพ ชนประสานงากระบะอีกคันกลางโค้ง รถพังยับทั้งคู่