‘คนร้ายโหด’ ขี่จยย.ประกบยิง ‘นักวิชาการป่าไม้’ ดับ กลางเมืองยะลา

ไฟใต้-เมื่อเวลา 12.36 น.วันที่ 5 ธันวาคม ศูนย์รวมข่าวสภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ บนถนนอาคารสงเคราะห์ 4 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา จึงได้แจ้งร.ต.อ.สมชาย ช่วยมาก รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยะลา พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ทราบว่าผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลยะลา ทราบชื่อคือ นายโกวิทย์ หวังทวีทรัพย์ อายุ 52 ปี ตำแหน่ง นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ (หน.โครงการจุฬาภรณ์ 7 ตำบลแม่หวาด อำเภอธารโต จังหวัดยะลา) อยู่บ้านเลขที่ 1 ถนนสุขยางค์ 1 (หน้าแปลงเกษตร) ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา กระสุนถูกบริเวณหน้าอก ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส และได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่นายโกวิทย์ กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นคลิก สีขาว หมายเลขทะเบียน ขกค 338 ยะลา เพื่อกลับบ้านพัก เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ คนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่ จักรยานยนต์ตามมาประกบ ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่ ทำให้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการสอบสวนว่าเกิดจากสาเหตุใด

อย่างไรก็ตาม ชุดสืบสวนสอบสวนได้เข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ของบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ พบพฤติกรรมของบุคคลต้องสงสัยจำนวน 2 คน ที่ขับขี่จักรยานยนต์ติดตามผู้เสียชีวิต ซึ่งภาพได้บันทึกใบหน้าเอาไว้ได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามไล่ล่าบุคคลต้องสงสัยทั้งสองรายมาสอบสวนว่าเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยูโดสาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ‘กชกร’ ไล่ทุ่มชนะ ‘พม่า’ ผงาดแชมป์ซีเกมส์2019
บทความถัดไปพม.-ตร.ปคม.เร่งตามหา น.ร.หญิง ม.3 ถูกครูพละข่มขืน 5 ครั้ง พ่อแม่พาหนีหลังเป็นข่าวรับเงิน 3 แสน