‘ช่างแอร์เครียด’ งานไม่ค่อยมี-บ่นอยากตาย ก่อนคว้าเชือกผูกคอดับ

หลานส.ส.ผูกคอดับ-เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 5 ธันวาคม น. ร.ต.อ.มานพ มะโนริ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ. เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมด้วยแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลลำปาง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างลำปางธรรมสถาน ได้รุดตรวจสอบเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิต ภายในบ้านหลังหนึ่งในซอยโชคดี ริมถนนสายลำปาง–มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง–อ.แม่ทะ เขต ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบจุดเกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณห้องครัวหลังบ้าน พบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นชายถูกปลดออกมาจากเชือกที่ใช้ก่อเหตุแล้ว ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายวรวัฒน์ พยัคฆบุตร อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นเครือญาติ และหลานของอดีต ส.ส.ลำปาง หลายสมัยคนหนึ่ง


จากการสอบสวนในที่เกิดเหตุ โดยผู้เป็นพ่อ อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นข้าราชการบำนาญ บอกว่า ลูกชายของตัวเองมีอาชีพเป็นช่างแอร์ รับซ่อม และติดตั้งแอร์ทั่วไป ก่อนเกิดเหตุไม่ได้มีปากเสียงกัน แต่ระยะหลังบ่นว่า งานไม่ค่อยมี รวมถึงเรื่องงานขาดตกบกพร่อง จนเกิดความเครียด ซึ่งก็เคยบ่นว่าอยากตาย ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ผู้เป็นพ่อมักจะค่อยพูดคุย และรับฟังปัญหาของลูกอยู่เสมอ

“โดยคิดว่าแค่บ่นให้ฟังเท่านั้น และไม่คิดว่าจะมาก่อเหตุจริง ก่อนเกิดเหตุวันนี้ในช่วงค่ำ ทางผู้เป็นพ่อ และแม่ได้ออกตามหา โดยเรียกไปทั่วไป ก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเดินหาดู ก็พบว่าก่อเหตุแล้วที่หลังบ้าน จึงรีบปลดร่างลงมา เพื่อหวังว่าจะช่วยไว้ได้ทัน แต่ก็เสียชีวิตก่อนแล้ว จึงวางร่างไว้บนโต๊ะที่ทำอาหาร โดยข้างบนขื่อหลังคาก็ยังมีเชือกมัดของที่ใช้ก่อเหตุห้อยอยู่ ทั้งนี้ ทางพ่อ และแม่ของผู้เสียชีวิต ต่างรู้สึกเสียใจที่ลูกชาย ซึ่งเป็นคนโตมาก่อเหตุดังกล่าว โดยเฉพาะมาเลือกก่อเหตุในวันนี้ ซึ่งเป็นวันสำคัญ คือ วันพ่อแห่งชาติ ซึ่งทางพ่อ และแม่ ก็ไม่เข้าใจเหมือนความคิดของผู้ก่อเหตุเหมือนกัน ในการก่อเหตุดังกล่าว” พ่อผู้ตาย เล่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon